Thế giới Thế giới

18/05/2016 - 20:49

G7 nhất trí sự cần thiết phải thúc đẩy nhu cầu toàn cầu

TTH - Lãnh đạo nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vừa nhất trí về sự cần thiết phải có các biện pháp để thúc đẩy nhu cầu toàn cầu, đồng thời loại bỏ các yếu tố gây cản trở năng suất sản xuất trong bối cảnh những rủi ro đối với nền kinh tế thế giới vẫn còn tồn tại, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết trong một tuyên bố hôm 18/5.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong một phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện tại Quốc hội nước này ở Tokyo. Ảnh: Reuters

“Có những rủi ro suy thoái cho nền kinh tế toàn cầu, chẳng hạn như tác động từ sự suy giảm của nền kinh tế Trung Quốc. G7 cần tạo ra nhu cầu và loại bỏ những hạn chế từ phía nguồn cung”, ông Abe nói trong một cuộc tranh luận với các nhà lãnh đạo đảng đối lập.

Được biết, Tokyo dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh nhóm G7 vào tuần tới; trong đó, chương trình nghị sự sẽ tập trung vào các chính sách để giải quyết sự trì trệ của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Theo Thủ tướng Nhật Bản, các nhà lãnh đạo G7 có một sự hiểu biết chung về các rủi ro đối với triển vọng kinh tế thế giới. Bên cạnh đó, việc triển khai các biện pháp kích thích tài chính có thể giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng, nhất là khi Nhật Bản, Mỹ và các ngân hàng trung ương châu Âu thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Reuters & Business News World)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP