Thế giới Thế giới

11/04/2016 - 14:31

G7 nhất trí tăng cường chống khủng bố

Hội ngoại trưởng nhóm G7 nhất trí tăng cường chống khủng bố tận gốc rễ.

Hội nghị G7 ở Hiroshima. Ảnh: mofa..go.jp.

Hôm 10/4, các Ngoại trưởng nhóm 7 nước công nghiệp (G7) họp tại Hiroshima (Nhật Bản) đã nhất trí tăng cường các biện pháp chống khủng bố và xây dựng xã hội mà chủ nghĩa cực đoan không còn cơ hội trỗi dậy.

Hội nghị thảo luận những vấn đề cấp bách toàn cầu, như tình hình Trung Đông, cuộc khủng hoảng người di cư ở châu Âu, xung đột ở miền Đông Ukraine và cuộc chiến chống khủng bố. Các Ngoại trưởng G7 cũng thảo luận về sự cần thiết phải xây dựng xã hội mà chủ nghĩa cực đoan không còn cơ hội phát triển thông qua các biện pháp chống thất nghiệp ở thanh niên và giảm chênh lệch về thu nhập.

Nước chủ nhà Nhật Bản cũng muốn đề cập những mối quan ngại khác, như căng thẳng gia tăng ở Biển Đông và vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Hôm nay, ngày cuối cùng của hội nghị, các ngoại trưởng cũng thảo luận việc giảm vũ khí hạt nhân và thăm Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima.

Dự kiến, Hội nghị Ngoại trưởng G7 sẽ ra một tuyên bố chung, cùng một văn kiện về an ninh hàng hải và Tuyên bố chung Hiroshima về giảm vũ khí hạt nhân. Sau hội nghị này, trong 2 ngày 26, 27 tháng 5, tại tỉnh Ise-Shima, Nhật Bản sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh hàng năm của nhóm G7./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP