Thể thao Thể thao

14/03/2015 - 12:23

Gấp rút chọn đội tuyển tham gia giải

TTH - Thiếu kinh phí và nhân lực chính là nguyên nhân khiến huyện Quảng Điền gặp khó khăn khi quyết định tham gia Giải Việt dã truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế năm nay.

 

Còn khoảng 10 ngày nữa là Giải Việt dã truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế chính thức khởi tranh. Bên cạnh kinh phí hạn chế do đã bố trí cho giải đua ghe truyền thống của huyện thì nguồn nhân lực cũng là một thách thức đối với địa phương khi lực lượng mạnh chính là các học sinh đang theo học tại các trường năng khiếu có thể sẽ tham gia cho trường mà các em đang theo học. Năm nay, huyện cũng không tổ chức giải việt dã cấp huyện để tuyển chọn những vận động viên có đủ thể lực và có thành tích tham gia giải cấp tỉnh. Mặc dù vậy, huyện cũng đang gấp rút lựa chọn những vận động viên có năng khiếu tại các trường trên địa bàn tham gia vào giải.
 Quảng Điền phấn đấu đưa việt dã thành môn thế mạnh
Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện Quảng Điền, Phan Thị Lệ Hòa cho hay: Quyết định tham gia giải năm nay khá gấp rút nên không có nhiều thời gian lựa chọn đội ngũ vận động viên hùng hậu, cũng không có nhiều thời gian tập luyện. Có thể chúng tôi chỉ tham gia một nội dung đồng đội nam hoặc đồng đội nữ mà thôi. Chính vì đó, khi tham gia giải chúng tôi không đặt nặng chuyện thành tích. Mục tiêu khi tham dự giải năm nay chủ yếu là tích lũy kinh nghiệm, tạo sức bật cho những năm tiếp theo.
Không phải là địa phương có thành tích cao trong môn việt dã. Tuy nhiên, huyện Quảng Điền đang phấn đấu đưa môn thể thao này trở thành thế mạnh của địa phương trong những năm tới, nhất là trong trường học. Bởi hiện nay, các trường THPT trên địa bàn đều thông qua các tiết học thể dục phát hiện những em có thành tích tốt để từ đó tiến hành bồi dưỡng. Hi vọng thời gian không xa, môn chạy Việt dã sẽ trở thành thế mạnh của địa phương không thua kém gì môn vật.

Bài, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP