Thể thao Thể thao

29/11/2020 - 12:26

Gần 1.500 vận động viên chạy dưới mưa 

TTH.VN - Sáng 29/11, tại Quảng trường Ngọ Môn, gần 1.500 VĐV đến từ 25 đơn vị trên địa bàn tỉnh tham gia lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân & Giải việt dã truyền thống tỉnh lần thứ 28 - 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đến dự và chạy cùng các VĐV.

Khai mạc dưới mưa

Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, tiếp tục đẩy mạnh thói quen thường xuyên rèn luyện TDTT đối với mọi người trên cả nước nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã truyền thống tỉnh lần này tiếp tục diễn ra thành công khi thu hút đông đảo VĐV tự nguyện tham gia dù phải chạy dưới trời mưa tầm tã.

Ngay sau lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; cùng lãnh đạo các sở, ngành và 400 VĐV tham dự ngày chạy Olympic với lộ trình: Quảng trường Ngọ Môn – cửa Ngăn – Lê Duẫn – cửa Quảng Đức – Quảng trường Ngọ Môn.

Tiếp sau hoạt động này là nội dung chạy tập thể biểu dương lực lượng của 800 VĐV đến từ Công an tỉnh và 11 trường ĐH, THPT với những lá hồng kỳ cùng khẩu hiệu được hô vang trên suốt đường chạy.

Kết thúc 2 nội dung nói trên, 220 VĐV nam, nữ đến từ các huyện, thị, thành phố, 2 trường ĐH, THPT, CLB Huế Triathlon và Công an tỉnh bước vào tranh tài tại giải việt dã toàn tỉnh lần thứ 28 với cự li 2 vòng quanh Đại Nội (5,4km) dành cho nam, 1 vòng quanh Đại Nội + 300m dành cho nữ.

Kết quả, ở giải tập thể, Công an tỉnh nhất khối lực lượng vũ trang; Trường THPT chuyên Quốc Học nhất khối THPT và Trường ĐH Y Dược Huế nhất khối ĐH.

Ở giải việt dã, với những chuẩn bị chu đáo, huyện Phú Vang đã cho thấy sức mạnh ở nội dung cá nhân nam khi VĐV Lê Trọng Phú lần thứ 2 liên tiếp bảo vệ ngôi vô địch của mình, đồng thời đứng nhất nội dung đồng đội nam.

Trong khi đó, TX. Hương Thuỷ cũng không hề thua kém khi lần thứ 2 liên tiếp về nhất nội dung cá nhân nữ sau những bước chạy của VĐV Trần Thị Như Ý và đứng nhất nội dung đồng đội nữ.

Từ những kết quả trên, Phú Vang giành ngôi vô địch toàn đoàn, TX. Hương Thuỷ đứng nhì và vị trí thứ ba thuộc về Nam Đông.

Một số hình ảnh trên đường chạy:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng cờ, động viên các đoàn tham dự

Dù phải mặc áo mưa nhưng vẫn có rất đông VĐV tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình  (áo trắng, giữa) và lãnh đạo các sở, ngành cùng VĐV hoàn thành nội dung Ngày chạy Olympic

Những khẩu hiệu của VĐV đến từ Trường ĐH Y Dược Huế

Khí thế trên đường chạy của VĐV đến từ Trường THPT chuyên Quốc Học 

Nội dung việt dã nữ xuất phát ở ngã 3 Lê Huân - 23/8

Sự vui tươi và tinh thần đoàn kết của đội việt dã nữ Quảng Điền

Xuất phát việt dã nam

VĐV Lê Trọng Phú lần thứ 2 liên tiếp về nhất việt dã nội dung cá nhân nam

Ba đơn vị dẫn đầu toàn đoàn

Hàn Đăng (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP