Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

12/04/2018 - 12:18

Gần 10 triệu USD hỗ trợ sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu

TTH.VN - Lễ khởi động dự án “Trường Sơn xanh tỉnh Thừa Thiên Huế” (dự án) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ được tổ chức trong sáng 12/4 với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, đại diện đơn vị tài trợ và các bên liên quan.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Dự án do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ không hoàn lại thông qua tổ chức USAID nhằm mục đích thúc đẩy chuyển đổi áp dụng các phương thức sử dụng đất thông minh để ứng phó với biến đổi khí hậu; giảm phát thải và tăng cường khả năng phục hồi, thích ứng để bảo vệ con người cảnh quan đa dạng sinh học.  Dự án có hạn mức vốn gần 10 triệu USD, thời gian triển khai  từ 11/2017 đến 12/2020.

Trong khuôn khổ dự án, nhiều mô hình cải thiện sinh kế sẽ được triển khai

Phát biểu tại buổi khởi động dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao và cảm ơn USAID đã ưu tiên chọn Thừa Thiên Huế để hỗ trợ chính sách bảo tồn, phát triển bền vững và tăng cường khả năng thích ứng cho cộng đồng địa phương.

Để triển khai dự án, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Ban quản lý dự án tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành liên quan trong quá trình triển khai thực hiện để đạt được mục tiêu và hiệu quả các hoạt động dự án trong năm 2018 và các năm tiếp theo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết sẽ đảm bảo các hoạt động dự án thực hiện công khai, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân và địa phương.

   Tin, ảnh: Hoàng Loan           

                                   

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP