Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

15/04/2016 - 18:09

Gần 100 gian hàng tham gia Liên hoan Ẩm thực quốc tế Huế lần II-2016

TTH.VN - Liên hoan Ẩm thực quốc tế Huế lần thứ II-2016 có quy mô gần 100 gian hàng, trong đó có 12 gian hàng quốc tế. Thông tin trên được Ban Tổ chức (BTC) cho biết trong buổi họp báo diễn ra chiều 15/4 tại Khách sạn Century.

Diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế, Liên hoan Ẩm thực quốc tế Huế lần II-2016 có quy mô gần 100 gian hàng, trong đó có 12 gian hàng quốc tế. Thông tin trên được Ban Tổ chức (BTC) cho biết trong buổi họp báo diễn ra chiều 15/4 tại Khách sạn Century.

Liên hoan do Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức từ ngày 28/4 đến 2/5 tại Công viên Phú Xuân (Nghênh Lương Đình - Phu Văn Lâu).


Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, Trưởng BTC Liên hoan Ẩm thực quốc tế Huế lần II-2016 giới thiệu với báo giới về liên hoan.

Tại Liên hoan, 12 gian hàng quốc tế với sự tham gia của 6 nước: Bồ Đào Nha, Pháp, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Lào và các gian hàng của các vùng ẩm thực nổi tiếng đến từ 21 tỉnh, thành trong cả nước, như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Lâm Đồng, Quảng Nam, Đà Nẵng… cùng các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh.

BTC bố trí gian hàng ẩm thực theo hai khu vực Việt Nam và quốc tế. Các đơn vị tham gia liên hoan sẽ giới thiệu nghệ thuật trình bày món ăn, nghệ thuật nấu bếp, chào bán và phục vụ các món ngon đến với du khách. Ngoài ra còn có không gian “Lễ hội Bia” cùng nhiều chương trình cộng đồng, chương trình nghệ thuật đặc sắc được Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam kết hợp với các đoàn nghệ thuật, nghệ nhân ẩm thực tổ chức, sẽ là một điểm nhấn quan trọng trong liên hoan.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP