Thể thao Thể thao

17/02/2017 - 11:48

Gần 100 VĐV tham dự giải cờ tướng truyền thống TP. Huế

TTH.VN - Sáng 17/2, Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) TP. Huế tổ chức giải cờ tướng truyền thống TP. Huế lần thứ 35 – 2017.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải

Giải diễn ra trong 3 ngày, từ 17 - 19/2, quy tụ gần 100 VĐV của 11 phường và 8 cơ quan, đơn vị trực thuộc thành phố với nhiều kỳ thủ xuất sắc từng giành thứ hạng cao tại giải cờ tướng thành phố trong nhiều năm qua.

Các VĐV được chia làm hai khối: khối phường thi đấu 9 ván, khối Công nhân, viên chức – Lao động thi đấu 7 ván theo hệ Thụy Sỹ điều chỉnh.

Ông Nguyễn Văn Dấu, Giám đốc Trung tâm TDTT TP. Huế, Trưởng BTC giải cho biết, năm nay BTC thay đổi một số nội dung về cách tính điểm đồng đội và áp dụng thi đấu với đồng hồ đối với nhóm VĐV có điểm số cao (từ bàn số 1 đến bàn số 10). Điều này tạo thói quen và tâm lý thi đấu với đồng hồ và ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực như dàn xếp kết quả, câu giờ,…

Đây là cơ hội để các kỳ thủ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Thông qua giải, Trung tâm TDTT TP. Huế tuyển chọn các VĐV xuất sắc thi đấu tại giải cờ tướng Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII được tổ chức vào tháng 11/2017.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP