Giáo dục Tin tức giáo dục

05/09/2016 - 10:21

Gần 30 vạn học sinh đón chào năm học mới 2016-2017 Cập nhật

TTH.VN - Cùng với hàng triệu học sinh của cả nước, hôm nay (5/9), các trường trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

 • *Cùng với các địa phương khác, sáng nay, học sinh của huyện A Lưới cũng bước vào năm học mới. Tại lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 ở Trung tâm Giáo dục nghề ngiệp & Giáo dục thường xuyên (GDNN & GDTX) huyện A Lưới, Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến dự.

  Trung tâm GDNN & GDTX huyện A Lưới có 100% học sinh là đồng bào dân tộc thiếu số. Năm học 2015-2016, Trung tâm có tổng số học sinh của hai cấp là 419 em, với 21 lớp; trong đó 17 lớp THCS và 4 lớp THPT. Năm học qua, bằng nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đơn vị đã đưa tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 96%, tốt nghiệp THPT đạt 92,6%.

  Đại tá Nguyễn Hồng Sơn tặng hoa chúc mừng Trung tâm GDNN & GDTX huyện A Lưới trước thềm năm học mới

  Song song với hoạt động GDTX, công tác dạy nghề phổ thông vẫn được duy trì, kết quả 2 kỳ thi nghề phổ thông năm học 2015-2016, hai cấp học THCS và THPT có tỷ lệ đậu 100%. Công tác đào tạo nghề xã hội và liên kết đào tạo được đơn vị đẩy mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ở địa phương. 

  Năm học 2016-2017, đơn vị phấn đấu tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cả hai cấp THCS và THPT đạt 100%, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, đồng thời nỗ lực xây dựng Trung tâm theo phương châm “Đổi mới, đa dạng và chất lượng”

 • *Sáng nay (5/9), gần 7.000 học sinh trên địa bàn huyện Nam Đông tham dự lễ khai giảng năm học mới 2016- 2017. Đại tá Lê Quốc Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đến dự, tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai giảng tại Trường THPT Hương Giang.  

  Năm học mới này, ngành giáo dục huyện Nam Đông tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo. Tập trung phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm công dân; chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

  Trao học bổng của các mạnh thường quân cho học sinh Trường THTP Hương Giang trong lễ khai giảng năm học mới

  Hiện, 100% trường học ở Nam Đông được kết nối internet và 3 cấp học đã đưa công nghệ thông tin vào giảng dạy. Ngoài ra, tăng cường dạy kỹ năng sống, giao tiếp bằng tiếng Việt cho con em đồng bào dân tộc thiểu số, tổ chức dạy 2 buổi/ngày cho học sinh cấp tiểu học.

  Để chuẩn bị cho năm học mới, từ nhiều nguồn kinh phí, huyện Nam Đông đầu tư gần 10 tỷ đồng xây mới và nâng cấp nhiều phòng học và phòng chức năng. Đến nay, huyện Nam Đông có 22 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 2 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

  Dịp này, cá nhân Đại tá Lê Quốc Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, cùng tập thể cán bộ công an tỉnh và nhiều công ty đã trao học bổng, tặng xe đạp cho học sinh nghèo nhân dịp năm học mới.

 • *Tại TX Hương Thủy, hòa cùng niềm vui của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tập thể thầy cô giáo và hơn 360 anh chị các lớp từ khối 2 đến khối 5 Trường tiểu học Thủy Dương (thị xã Hương Thủy) đón hơn 60 em học sinh lớp 1 vào năm học mới. Đây là một trong những điểm trường đạt nhiều thành tích trong dạy và học của thị xã Hương Thủy.

  Đón em vào lớp 1

  Năm học 2016-2017, thị xã Hương Thủy có gần 20 ngàn học sinh thuộc các cấp học từ mầm non đến THCS đến lớp. Mục tiêu của thị xã đề ra là đẩy mạnh phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; duy trì chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 1 ở 100% xã, phường; trong đó, có ít nhất 5 xã, phường đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 2; cuối năm 2016, công nhận mới 4 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, nâng tổ số trường đạt chuẩn lên 37/46 trường.

 • *Sáng nay, 65 điểm trường học trên địa bàn thị xã Hương Trà đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017. Tại điểm Trường tiểu học Số 1 Hương Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến dự, chia vui cùng tập thể giáo viên và 200 học sinh của nhà trường.  

  Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện cùng các em học sinh

  Năm học mới này, toàn thị xã Hương Trà có 65 trường với gần 20.000 học sinh cùng tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên 1.800 người. Trong đó, có 17 trường mầm non, 28 trường tiểu học, 14 trường THCS, 1 trường TH& THCS; 4 trường THPT và 1 Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề.

  Tặng hoa chúc mừng nhân lễ khai giảng

  Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 được các trường trên địa bàn thị xã tổ chức gọn nhẹ nhưng vẫn diễn ra một cách trang trọng, ý nghĩa dành cho học sinh trong ngày đầu năm học. Sau khi đọc thư của Chủ tịch Nước, ôn lại truyền thống của ngành giáo dục và những kết quả nổi bật của năm học vừa qua, các trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt với các mục tiêu giải pháp cụ thể, trọng tâm.

  Mục tiêu phấn đấu trong năm học mới của ngành GD&ĐT thị xã Hương Trà là tiếp tục đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn; đổi mới phương pháp dạy học. Phấn đấu có thêm từ 5 - 7 trường đạt chuẩn Quốc gia; giữ vững và nâng cao kết quả phổ cập, bảo đảm 100%  xã, phường đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi; tỷ lệ học sinh hoành thành chương trình tiểu học 100%, tốt nghiệp THCS 100% và THPT trên 95%...  

 • *Sáng nay, tất cả các trường ở huyện Phú Lộc đồng loạt khai giảng năm học mới. Ông Phùng Văn Vinh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.

  Ông Phùng Văn Vinh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (bên trái) tặng hoa Trường THCS Lộc Sơn

  Trong năm học 2015-2016, thầy và trò Trường THCS Lộc Sơn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt. Kết quả có 60% học sinh đạt khá giỏi; các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện, học sinh của trường đã đạt được 17 giải; trong đó, 7 giải cấp tỉnh và 10 giải cấp huyện. Năm học mới 2016-2017, Trường THCS Lộc Sơn có 464 học sinh; nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đặt ra, đạt chuẩn trường Quốc gia trong thời gian sớm nhất.

  Cũng tại buổi lễ khai giảng, 17 suất học bổng đã được trao cho 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên có thành tích cao trong học tập.

  Trao 17 suất học bổng cho học sinh vượt khó

  Năm học 2016-2017, ngành giáo dục Phú Lộc đề ra mục tiêu: tỷ lệ trẻ em ra lớp, hoàn thành chương trình GDMN 5 tuổi trên 99%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100% và tốt nghiệp THCS trên 99%; tỷ lệ học sinh giỏi từ cấp tỉnh trở lên tăng trên 5%; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ mầm non cả hai thể dưới 6%; 100% xã, phường, thị trấn tiếp tục đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; 14/18 xã, thị trấn đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3, năm 2017 có 17/18 xã, thị trấn đạt chuẩn PCGD TH mức độ 3 và huyện đạt chuẩn PCGD TH mức độ 3 năm 2017 theo lộ trình đề ra.

 • * Tại Trường THPT Trần Văn Kỷ (huyện Phong Điền), ông Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới.

  Ông Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa cho thầy và trò trường THPT Trần Văn Kỷ

  Năm học 2016-2017, Trường THPT Trần Văn Kỷ có 26 lớp, với 917 học sinh theo học. Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; trong đó đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và đổi mới công tác hành chính và quản lý. Phấn đấu tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT trên 98%; học sinh đạt khá giỏi trên 50%; tỷ lệ được xét đỗ đại học, cao đẳng từ 50-60%...

  Ngoài ra, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện và làm theo tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh trong các hoạt động học tập rèn luyện cho học sinh và giáo viên; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”… Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động của ngành giáo dục.

  Ngay sau phần lễ ngắn gọn, Trường THPT Trần Văn Kỷ chuyển sang phần hội với các hoạt động tập thể trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, tạo không khí phấn khởi cho học sinh và giáo viên.

 • *Tại TP. Huế,  gần 1.500 học sinh Trường THCS Trần Cao Vân tiến hành nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, đội ca chào đón năm học mới. Sau khi đọc thư của Chủ tịch Nước, báo cáo kết quả dạy và học năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học mới, cô Nguyễn Thị Bích Đào, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Cao Vân đánh những hồi trống đầu tiên trong tiếng vỗ tay, reo hò của học sinh, thầy cô giáo, đại diện cha mẹ học sinh và các đại biểu. Ông Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế đến dự, tặng hoa và chia vui với thầy cô, học sinh Trường THCS Trần Cao Vân trong ngày khai giảng năm học mới.

  Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư bắt tay chúc mừng thầy, cô giáo Trường THCS Trần Cao Vân. Ảnh: Tâm Huệ

  Trước đó, lễ đón 356 học sinh đầu cấp vào lớp 6 Trường THCS Trần Cao Vân diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần vui tươi, sôi nổi. Những cánh hoa đủ màu sắc và những tiếng vỗ tay không ngớt của các anh chị học sinh đi trước là niềm khích lệ, cổ vũ, động viên cho các em học sinh lớp 6 khi bước vào trường mới.

  Học sinh lớp 6 vào Trường THCS Trần Cao Vân trong niềm vui và sự đón chào nồng nhiệt. Ảnh: Tâm Huệ

  Năm nay, TP. Huế có khoảng hơn 60.000 học sinh của các bậc học từ mầm non đến THCS bước vào năm học mới, trong đó, có khoảng 4.500 học sinh vào lớp 1 và 5.000 học sinh vào lớp 6.

  Ông Lâm Thủy, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế cho hay, ngoài 104 trường kể cả công lập, ngoài công lập, nhiều cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn đều tổ chức ngày hội đến trường cho các em học sinh. Với tinh thần nhanh, gọn và tiết kiệm, các trường học trên địa bàn TP. Huế đã đổi mới cách tổ chức lễ khai giảng. Theo đó, chú trọng phần hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh, để ngày hội đến trường thực sự là ngày vui.

 • Ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã đến dự lễ khai giảng cùng  thầy cô giáo và gần 300 học sinh của Trường PTDT nội trú tỉnh.

  Năm học qua, trường đã triển khai nhiều hoạt động thi đua giảng dạy, học tập và rèn luyện chào mừng các ngày lễ lớn, góp phần nâng cao nhận thức, đạo đức lối sống và chất lượng văn hóa cho học sinh. Kết quả tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 47,78%, tăng 3,51%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt đạt 99,66%;  tỷ lệ học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia đạt 96,8%; có 48 học sinh đậu đại học nguyện vọng 1, đạt tỷ lệ trên 51% vượt chỉ tiêu đề ra.

  Năm học 2016 – 2017, trường tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tập thể cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh nỗ lực dạy tốt, học tốt phấn đấu tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 50%, có giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

 • *Tại Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang), bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã đến dự lễ khai giảng cùng các thầy cô giáo và 931 học sinh của trường.

  Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa cho đại diện Trường THPT Nguyễn Sinh Cung

  THPT Nguyễn Sinh Cung thành lập ngày 11/3/2003, đến nay, đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, khẳng định là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện Phú Vang. Năm học 2015 – 2016, tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt 97,7%, có 26 giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

  * Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính cùng toàn thể thầy cô giáo và 1.102 học sinh Trường THPT Vinh Xuân (huyện Phú Vang) cũng tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017.                                                                                                             

  Năm học qua, học sinh Trường THPT Vinh Xuân đạt 3 giải quốc gia, 22 giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 3 giải tại Hội thi Nghiên cứu Khoa học cấp tỉnh. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 97,8%.

 • *Hơn 18.000 học sinh huyện Quảng Điền cùng hòa chung niềm vui đón năm học mới. Ông Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2016 – 2017 tại Trường THCS Trần Thúc Nhẫn (Quảng Thọ, Quảng Điền).

  Ông Phan Ngọc Thọ tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng

  Năm học này, toàn huyện có 52 trường, trong đó, có 17 trường mầm non; 20 trường tiểu học; 11 trường THCS; 3 trường THPT, 1 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp với hơn 18.000 học sinh, 1.400 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Để chuẩn bị tốt cho năm học, huyện vận dụng nguồn kinh phí của địa phương, nguồn vốn xã hội hoá giáo dục nâng cấp, xây dựng và mua sắm trang thiết bị học tập với tổng kinh phí hơn đầu tư 27,5 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện đã có 21/51 trường đạt chuẩn Quốc gia, tăng so với năm học trước 5 trường; 11/11 xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, 1 xã đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 còn lại đạt mức độ 2. Công tác xã hội hoá giáo dục được các cấp các ngành, lực lượng xã hội thực hiện có hiệu quả, công tác khuyến học khuyến tài được quan tâm. Chất lượng dạy học ở các cấp học đều tăng, nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi cấp tỉnh, trong đó có 14 học sinh đạt giải giải toán bằng máy tính cầm tay khối THCS lớp 8 – 9 cấp tỉnh; 1 HCV cuộc thi cấp Quốc gia bậc THCS, 66 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và xếp thứ 2/9 huyện, thị xã, thành phố…

  Ông Phan Ngọc Thọ đánh trống khai giảng năm học mới

  Năm học mới 2016 – 2017, huyện Quảng Điền tập trung đổi mới công tác giáo dục, tranh thủ các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia, thực hiện tốt phổ cập giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

  Sau phần lễ khai giảng, các em học sinh thuộc các khối lớp hào hứng tham gia các trò chơi dân gian, tạo nên không khí vui tươi trong ngày khai giảng năm học mới.

 • *Tại Trường THPT Gia Hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã đến dự, chung vui với thầy và trò nhân khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

  Ông Nguyễn Văn Cao tặng hoa chúc mừng Trường THPT Gia Hội nhân dịp năm học mới. Ảnh: L.T

  Năm học này, Trường THPT Gia Hội có 1.595 học sinh; trong đó, có 591 học sinh lớp 10. Phát huy bề dày truyền thống, cô giáo của trường trường phấn đấu đổi mới phương pháp dạy và học, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

  Trao tặng lẵng hoa tươi thắm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao gửi gắm niềm tin vào Ban Giám hiệu, đội ngũ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của trường luôn phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ của mình để dạy tốt, học tốt, xứng đáng là ngôi trường có bề dày truyền thống trong dạy và học.

  Dịp này, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Thương tín (chi nhánh Thừa Thiên Huế) đã trao 10 suất học bổng, nhằm động viên các em học sinh nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập. 

 • *Tại Trường THPT Hai Bà Trưng, Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà tặng hoa chúc mừng nhà trường

  Năm học 2015 – 2016, Trường THPT Hai Bà Trưng có 32% học sinh đạt học sinh giỏi toàn diện, 58% học sinh khá; xếp thứ nhì kỳ thi Quốc gia thí điểm tiếng Anh toàn quốc; tỷ lệ đậu tốt nghiệp là 99,87%; có 97% học sinh đạt điểm sàn đại học,...

  Trao thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Hai Bà Trưng và đạt thành tích tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia

  Bước vào năm học mới, Trường THPT Hai Bà Trưng đặt mục tiêu đạt thành tích cao kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; nâng tỷ lệ học sinh giỏi đạt 35%. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động trong lễ hội 100 năm Đồng Khánh – Hai Bà Trưng (tháng 3/2017).

  Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đã tặng hoa chúc mừng năm học mới của thầy và trò nhà trường.

*Cùng với hơn 290.000 học sinh các cấp, sáng nay, hơn 1.220 học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã bước vào năm học mới 2016-2017.

Ông Lê Trường Lưu tặng hoa chúc mừng Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế

Đến dự có các ông: Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Thái Sơn, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc sở GD&ĐT và các vị lãnh đạo ngành cùng với thầy và trò nhà trường.

Ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà  cho Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế 

Thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã ôn lại truyền thống vinh quang của trường trong chặng đường 120 năm qua với những học trò vĩ đại như, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Trần Phú, nhà cánh mạng Nguyễn Chí Diểu, nhà khoa học Đặng Thai Mai…

Ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương động viên học sinh tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế

Tiếp bước những thế hệ đi trước, những năm gần đây, Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế có hàng ngàn học sinh đạt HSG quốc gia, đặc biệt có 15 giải quốc tế với 2 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ, 1 giải khuyến khích và 3 Bằng khen; 100% học sinh đậu đại học, nhiều em đậu thủ khoa. Trường cũng đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động xã hội, văn nghệ, thể dục thể thao và nghiên cứu khoa học. Năm học 2015-2016, học sinh Quốc Học mang về 43 giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) cấp Quốc gia các môn văn hoá. Em Nguyễn Hy Hoài Lâm đã xuất sắc dành giải nhất môn tin học và được gọi vào đội tuyển đại diện học sinh Việt Nam tham gia thi Olympic quốc tế châu Á Thái Bình Dương. Năm nay, Quốc Học còn có Hồ Đắc Thanh Chương trở thành nhà vô địch cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia 2016”.

Tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng đã  tặng quà cho các thầy cô và học sinh, đồng thời đánh hồi trống báo hiệu một năm học mới.

Nhóm Phóng Viên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP