Kinh tế Khoa học - công nghệ

24/06/2022 - 14:09

Gần 300 đại biểu tham dự hội nghị khoa học trẻ toàn quốc ngành thuỷ sản

TTH.VN - Sáng 24/6, tại Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế diễn ra hội nghị khoa học trẻ toàn quốc ngành thủy sản năm 2022, thu hút gần 300 đại biểu đăng ký tham dự. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Tổng cục thủy sản, Hội nghề cá Việt Nam, các sở ban ngành của địa phương.

Giới thiệu sản phẩm của các đơn vị tham gia hội nghị

Theo đại diện ban tổ chức, những năm gần đây, ngành thủy sản đứng trước lo ngại về tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, ô nhiễm môi trường. Dịch bệnh trên động vật thủy sản có xu hướng tăng. Thị trường xuất khẩu thủy sản của nước ta cũng gặp những khó khăn nhất định về chất lượng sản phẩm thủy sản.

Để phát triển thủy sản bền vững và hội nhập, phải sản xuất theo chuỗi giá trị khép kín từ con giống chất lượng, công nghệ nuôi và chế biến thủy sản phải không ngừng phát triển nhằm bắt kịp các nước trong khu vực và trên thế giới. Để thành công hơn nữa, cần có sự tham gia của các nhà quản lý từ trung ương đến địa phương nhằm vạch ra chiến lược phát triển đúng đắn, quản lý tốt môi trường, dịch bệnh, nguồn lợi thủy sản để bảo tồn và phát triển các đối tượng có giá trị kinh tế cao, đối tượng mang đặc sản vùng miền.

Hội nghị khoa học trẻ toàn quốc ngành thủy sản là diễn đàn dành cho các nhà khoa trẻ được tổ chức luân phiên hàng năm tại mạng lưới các trường/viện có đào tạo và nghiên cứu về thủy sản ở Việt Nam. Thông qua hội nghị, các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên từ các trường ĐH, viện nghiên cứu trình bày, trao đổi các kết quả nghiên cứu nhằm góp phần thúc đẩy phong trào sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và cán bộ trẻ tham gia nghiên cứu khoa học; giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm đồng thời thúc đẩy hợp tác phát triển giữa các đơn vị...

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP