Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

23/03/2020 - 23:20

Gần 500 trường hợp được kiểm tra và khai báo y tế tại Chốt kiểm soát Ga Huế

TTH.VN - Tính đến 17h ngày 23/3, chốt đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế và lịch sử đi lại cho trên 500 trường hợp là người Việt Nam và nước ngoài đến Huế bằng phương tiện đường sắt, đa số các trường hợp đều có sức khỏe tốt và chưa có trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID- 19. Riêng trong ngày 23/3, có 133 trường hợp được kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế.

Tất cả hành khách khi xuống tàu tại Ga Huế đều được đo thân nhiệt và hướng dẫn khai báo y tế 

Chốt kiểm soát y tế Ga Huế, phường phường Đúc, TP. Huế bắt đầu hoạt động từ ngày 21/3, có nhiệm vụ kiểm tra y tế đối với 100% công dân Việt Nam, người nước ngoài đi vào địa bàn thành phố bằng đường sắt, bao gồm cả nhân viên đường sắt để phát hiện, triển khai các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh COVID- 19. Các thành viên tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt phải đảm bảo an ninh trật tự phục vụ kiểm tra, kiểm soát; hướng dẫn khai báo y tế, lịch sử đi lại, đo thân nhiệt nhằm phát hiện và chuyển các trường hợp có dấu hiệu dịch tễ đến các cơ sở y tế để khám sàng lọc và phân loại, xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

Cùng với công tác kiểm tra y tế tại chốt kiểm soát Ga Huế, TP. Huế tăng cường công tác kiểm soát số lượng người đến địa phương và phân loại đối tượng dịch tễ phát sinh trong ngày nhằm phát hiện sớm các trường hợp liên quan đến người nhiễm COVID- 19.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP