Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

19/06/2021 - 17:14

Gần 570 cán bộ, chiến sĩ công an tiêm vắc xin phòng COVID-19

TTH.VN - Ngày 19/6, Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1, đợt 2 cho 568 cán bộ, chiến sĩ công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước khi tiêm vắc xin, cán bộ, chiến sĩ được nhân viên y tế hướng dẫn kỹ càng

Đây là những cán bộ, chiến sĩ đã và đang trực tiếp làm việc tại các vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người hoặc trực tiếp làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Trước khi tiêm vắc xin, cán bộ và chiến sĩ được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo thông tin, đo thân nhiệt, kiểm tra huyết áp, nhịp tim… để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo quy định của ngành Y tế.

Loại vắc xin tiêm phòng dịch COVID-19 trong đợt này do tập đoàn AstraZeneca sản xuất. Đây là loại vắc xin phòng SARS-CoV-2, được đồng phát triển bởi Đại học Oxford và hãng dược nổi tiếng thế giới - AstraZeneca (Vương quốc Anh). Vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca có hiệu lực bảo vệ con người trước tác nhân gây bệnh COVID-19 lên đến hơn 89%, dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng.

Trong đợt này, cùng với lực lượng công an, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã tổ chức tiêm chủng vắc xin cho cán bộ, viên chức bệnh viện và các cơ quan trên địa bàn tỉnh, với tổng số liều vắc xin tiêm chủng mũi 1, đợt 2 này là 2.500 liều.

Tin, ảnh: Phong Trần

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP