Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

18/12/2018 - 11:01

Gắn công tác tuyển quân với tạo nguồn cán bộ cho địa phương

TTH.VN - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo như vậy tại hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 vào sáng 18/12.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, ngoài nâng cao chất lượng công tác tuyển quân, các địa phương cần thường xuyên quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội, nhất là đối với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Cần có đánh giá cụ thể số lượng quân nhân sau khi trở về địa phương có bao nhiêu người trưởng thành trong môi trường quân đội, số còn lại được quan tâm giải quyết việc làm như thế nào. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần có những chính sách, ưu tiên tốt nhất cho cựu quân nhân có việc làm, vươn lên ổn định trong cuộc sống.

Gắn công tác tuyển quân với tạo nguồn cán bộ cho địa phương, thực hiện phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, có hành vi trốn tránh, bao che, cố tình cản trở việc thi hành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an.

Chính quyền TP. Huế tổ chức gặp mặt, giao lưu, trao quà cho thanh niên chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2018

Năm 2018, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của tỉnh đạt 100% chỉ tiêu giao với 1.432 thanh niên; các địa phương đã đón 1.107 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, trong đó có 76 thanh niên được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Năm 2019, toàn tỉnh được giao 1.440 chỉ tiêu; trong đó, quân đội 1.300 người, công an 140 người. Hiện các địa phương đang triển khai các bước theo đúng quy định với mục tiêu hoàn thành 100% chỉ tiêu, để ngày hội thanh niên nhập ngũ trở thành ngày hội của toàn dân.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP