Giáo dục Tin tức giáo dục

20/04/2019 - 13:50

Gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo nghề

TTH.VN - Sáng 20/4, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp năm 2019 để bàn giải pháp liên kết, phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo.

Đại diện Ba Na Hill chia sẻ giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề

Lãnh đạo nhà trường đã chia sẻ với các doanh nghiệp về thế mạnh, định hướng phát triển của trường, trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong việc đào tạo kiến thức, kỹ năng thực tế cho sinh viên, cũng như cải tiến chương trình, quy trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có điều kiện học tập trong môi trường làm việc thực tế. Thời gian qua, trường kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng đúng và đủ yêu cầu của doanh nghiệp, tránh mất thời gian đào tạo lại cho doanh nghiệp.

Theo chia sẻ của các doanh nghiệp, nguồn nhân lực có tay nghề hiện không đủ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, sinh viên mới ra trường vẫn chưa đáp ứng được công việc, phải đào tạo lại. Vì thế, việc gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo là giải pháp quan trọng để phát triển chất lượng nguồn nhân lực.

Phía nhà trường và doanh nghiệp cũng trao đổi về các cơ hội hợp tác, nghiên cứu ứng dụng công nghệ, đào tạo lại cho nhân viên, tiếp nhận sinh viên thực tập, hỗ trợ tuyển dụng nhân lực cho doanh nghiệp…

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP