Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

07/05/2013 - 05:34

Gánh ve chai nuôi đại gia đình

TTH - Tất bật từ sáng tới tối, bất kể nắng mưa, gánh ve chai của người con dâu Trần Thị Phin (38 tuổi, ở đường Nguyễn Thượng Phương, tổ 2, thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy) ròng rã 10 năm trời nuôi sống đại gia đình gồm 8 người mất khả năng lao động.

Chồng chị, anh Võ Đức Toán ngày càng yếu đi vì lao động kiệt sức nhưng không có tiền mua thuốc chữa bệnh. Mẹ chồng thì đã già, 3 người chị chồng ốm đau, bệnh tật. Riêng chị Võ Thị Mai (42 tuổi) bị bệnh gan, hằng ngày phải tốn 30.000 đồng tiền thuốc. Trong khi đó, 3 người con của chị Phin thì đang nhỏ tuổi.

 

Gia đình chị Phin hết sức khó khăn với 8 nhân khẩu không có sức lao động

 

Anh Toán tuy có nghề thợ chạm nhưng chỉ làm lai rai, không ổn định. Thêm nữa, sức khỏe không cho phép anh làm nhiều. Thu nhập chẳng đáng là bao. Thế là cả đại gia đình trông vào gánh ve chai của chị.

 

Hằng ngày, chị phải ngược xuôi cùng chiếc xe đạp rong ruổi khắp TP Huế, tới đêm mới về. Chị Phin tâm sự: “Ngày được thì kiếm gần 100 ngàn đồng. Những ngày ế ẩm thì chỉ kiếm chừng 40-50 ngàn đồng. Sống hôm ni mà lo cho ngày mai. Có hôm tui phải nhịn ăn trưa vì không kiếm được là bao”. Hơn 2 năm trở lại đây, đôi vai chị càng trĩu nặng khi vừa phải làm lụng vất vả, vừa phải tranh thủ về nhà lo cho cháu út chưa đầy 2 tuổi.

 

“Gia đình đã nghèo như rứa, tui chỉ mong cho những đứa con không phải nghèo như bố mẹ nó nữa. Hai đứa (Võ Thị Hồng Nhung, học lớp 8 và Võ Đức Anh Tuấn học lớp 6) học giỏi lắm. Tui càng mừng lại càng lo. Không biết sau ni có nuôi mấy đứa ăn học đến nơi đến chốn không nữa”.

 

Gia đình chị Phin hết sức khó khăn. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc gần xa. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Trần Thị Phin, số nhà 6, đường Nguyễn Thượng Phương, thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoặc qua báo Thừa Thiên Huế, số 61 Trần Thúc Nhẫn, TP Huế.

Trần Khánh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP