Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

11/09/2016 - 15:18

Gặp mặt nhân Ngày sân khấu Việt Nam

TTH.VN - Sáng 11/9, tại Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế, Hội Nghệ sĩ sân khấu tỉnh tổ chức chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam 2016 (12/8 Âm lịch).

Tiết mục nghệ thuật chào mừng trong buổi gặp mặt

Dù đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng với tấm lòng yêu nghề, yêu sân khấu, các nghệ sĩ sân khấu tỉnh đã cố gắng giữ ngọn lửa say mê trong nghiên cứu, lao động sáng tạo nghệ thuật; góp phần trong việc giữ gìn, phát huy những giá trị của bộ môn nghệ thuật dân tộc trên quê hương Thừa Thiên Huế.

Trong năm 2016, Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế đã tham gia “Cuộc thi sân khấu Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2016” (từ ngày 20-28/8); “Liên hoan nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp 5 nước ASEAN: Camphuchia, Lào, Muanmar, Thái Lan và Việt Nam” (từ ngày 18-25/7) và giành 3 huy chương Bạc cho chương trình và vở diễn; 6 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc cho tiết mục và cá nhân.

Nhà hát Nghệ thuật cung đình Huế tham gia “Hội diễn Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2016” (từ ngày 20-29/8), với hai vở tuồng “Bi kịch Hoàng đế thi sĩ”, “Tìm lại cội nguồn” và đã xuất sắc giành 4 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc; một cá nhân được khen thưởng.

Ngoài ra, các nghệ sĩ sân khấu tỉnh là lực lượng chính tham gia biểu tại Festival Huế 2016. Chính sự nhiệt huyết và trách nhiệm của các nghệ sĩ đã góp phần cho sự thành công của Festival.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP