15/10/2015 - 16:50

Gặp mặt nữ CBVC tiêu biểu nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam

TTH.VN - Đây là dịp để Đại học Huế biểu dương, tôn vinh những nữ cán bộ, viên chức, lao động có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến đạt hiệu quả trong công tác của các đơn vị trực thuộc Đại học Huế.

Chiều 15/10, Công đoàn Đại học Huế tổ chức gặp mặt nữ cán bộ, viên chức tiêu biểu và trưng bày sản phẩm của nữ cán bộ, viên chức Đại học Huế nhân dịp 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2015.

Các nữ CBVC tiêu biểu của Đại học Huế giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và các công trình nghiên cứu của mình tại buổi gặp mặt

Hiện nữ cán bộ, viên chức, lao động của Đại học Huế có 2.030/3.849 cán bộ, viên chức, lao động của toàn Đại học Huế (gần 53%). Trong đó cán bộ nữ có trình độ thạc sĩ là 669, tiến sĩ 128 và phó giáo sư là 34.

Thời gian qua, các chị đã tích cực thi đua lao động giỏi, sáng tạo, vượt khó, năng động, có nhiều cải tiến, sáng kiến kỹ thuật, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và sản xuất mang lại những hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nông nghiệp, y tế, giáo dục, hành chính sự nghiệp.

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã và đang được các chị thực hiện, trong đó có 83/312 đề tài cấp Đại học Huế, 35/111 đề tài cấp Bộ và cấp Bộ trọng điểm, 2/12 đề tài cấp Nhà nước, 4/28 đề tài NAFOSTED và nhiều đề tài cấp tỉnh.

Số lượng và chất lượng các công trình, bài báo nghiên cứu của nữ cán bộ các trường đại học, khoa, viện trực thuộc Đại học Huế đăng trên tạp chí khoa học trong nước và quốc tế ngày càng tăng về chất lượng và số lượng.

Các hoạt động này đã cho thấy sự trưởng thành và khẳng định thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của đội ngũ cán bộ nữ, đóng góp quan trọng vào thành công chung của Đại học Huế.

Dịp này, Công đoàn Đại học Huế tổ chức trưng bày 18 sản phẩm sáng tạo điển hình được lựa chọn từ nhiều sản phẩm của của nữ cán bộ, viên chức Đại học Huế. Đây là các sản phẩm đã đạt giải thưởng trong các hội thi trong nước và quốc tế, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp Bằng lao động sáng tạo.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP