11/06/2015 - 14:44

Ghana ngừng thử nghiệm vắc-xin Ebola

TTH.VN - Ghana đã ngưng kế hoạch thử nghiệm 2 loại vắc-xin Ebola ở một thị trấn phía đông đất nước sau khi các nhà lập pháp ủng hộ các cuộc biểu tình của người dân địa phương đối với các thử nghiệm do những lo ngại về việc nhiễm độc, các quan chức Ghana hôm qua (10/6) cho biết.

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm nước này cho hay, họ đã bắt đầu thu nhận các tình nguyện viên ở Hohoe, thuộc vùng Volta để tiêm loại vắc-xin do Johnson & Johnson và Bavarian Nordic điều chế, trong một nỗ lực đưa vắc-xin Ebola ra toàn cầu.

Việc tiêm vắc-xin Ebola ở Ghana đã bị ngừng lại do người dân phản đối - Ảnh: 9janews

Các nhà lãnh đạo trẻ tuổi đe dọa sẽ tẩy chay chương trình. "Chúng tôi không muốn trở thành những con lợn (bị thử nghiệm)," một lãnh đạo địa phương nói với Reuters.

Ebola đã giết chết hơn 11.000 người ở Guinea, Sierra Leone và Liberia kể từ khi bắt đầu bùng phát từ hơn một năm trước, nhưng những ca nhiễm mới gẫn đây đã giảm mạnh. Ghana vẫn chưa ghi nhận có ca nhiễm mới nào xuất hiện lại.
 
"Bộ Y tế đã đình chỉ các cuộc thử nghiệm vô thời hạn vì người dân nói rằng họ không muốn điều đó", phát ngôn viên của Bộ Y tế Ghana, ông Tony Goodman nói. Hôm qua, Quốc hội nước này đã ra lệnh đình chỉ việc thử nghiệm và triệu tập Bộ trưởng Y tế xuất hiện vào tuần tới để thảo luận vấn đề này, quan chức cấp cao của quốc hội Ebenezer Dzietror nói với Reuters.

Tố Quyên (lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP