Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

09/07/2022 - 19:13

Ghi nhận 276 ca mắc sốt xuất huyết

TTH.VN - Tính đến ngày 8/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận 276 ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn toàn tỉnh, tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số các ca mắc, có 37 trường hợp ngoại lai.

Phun khử khuẩn phòng, chống sốt xuất huyết tại nhà người dân

Những địa phương có số ca mắc tăng cao: TP. Huế (125 ca), Phú Lộc (42 ca), Quảng Điền (29 ca), Nam Đông (23 ca), Hương Thủy và Phong Điền (20 ca).

Trong số các ca mắc, có một trường hợp ở TP. Huế tử vong do nghi ngờ sốt xuất huyết. Tuy nhiên, ông Lê Văn Sanh, Trưởng khoa Khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng – Côn trùng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy, ca bệnh âm tính với sốt xuất huyết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với các địa phương triển khai chặt chẽ việc giám sát bệnh nhân; giám sát véc tơ, môi trường tại thôn, tổ có ghi nhận ca bệnh; hướng dẫn các hoạt động phòng, chống dịch trong cộng đồng; phun hoá chất diệt muỗi; chủ động giám sát, phát hiện sớm các ca mắc và đẩy mạnh việc truyền thông về dịch bệnh trên hệ thống loa phát thanh.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP