13/07/2015 - 11:55

Ghi ở một chi bộ đường phố

TTH - Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ phường Vĩnh Ninh (TP Huế) là đơn vị đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” năm 2014. Các đảng viên trong chi bộ luôn đoàn kết, gương mẫu được quần chúng tin yêu.

Đoàn kết, dân chủ

Các buổi sinh hoạt của Chi bộ 2 rất sôi nổi. Không có tình trạng bí thư chi bộ độc thoại, các đảng viên nghe hết là ra về, mà thường nêu ra vấn đề để thảo luận, có những lúc tranh luận rất sôi nổi nhưng đều có kết luận rõ ràng.

Cách đây 5 năm, trong một buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, đồng chí bí thư truyền đạt ý kiến của Đảng ủy phường là tại buổi sinh hoạt này, chi bộ cử đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ phường. Nhiều đồng chí không đồng ý và đề nghị tạm thời hoãn nội dung này, đợi xin ý kiến của Đảng ủy. Kết quả là Đảng ủy đồng ý với Chi bộ 2 là phải tiến hành Đại hội chi bộ, bầu đại biểu đi dự đại hội đúng Điều lệ Đảng.

Chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp năm 2015, Chi bộ 2 đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến vào các văn kiện của Đảng ủy phường, Thành ủy Huế và của Trung ương. Ý kiến của Chi bộ 2 tập trung vào công tác xây dựng Đảng, nhất là tham gia nhiều ý kiến vào công tác chi bộ.

Được quần chúng tin cậy

Với sự vận động của chi bộ, hầu hết người dân trong tổ dân phố 2 đều tham gia các đoàn thể: Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi, Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ…

Ở Chi hội Cựu chiến binh, hội viên phần lớn là đảng viên. Những hội viên gặp khó khăn, không có công việc ổn định được quan tâm, tạo điều kiện có việc làm ăn, có thẻ bảo hiểm y tế. Các buổi sinh hoạt hội người cao tuổi, các hội viên là đảng viên, người ngoài Đảng cười nói chan hòa. Nhiều đảng viên hiểu được hoàn cảnh gia đình của các hội viên khác đã góp ý kiến vào việc xây dựng mối đoàn kết trong gia đình. Có hội viên cao tuổi già yếu, không đi ra ngoài đường được, hội viên là đảng viên mang kéo đến nhà cắt tóc giúp.

Ngày 8/3, hội phụ nữ huy động được các em gái chưa vào hội đến những hội viên trên 80-85 tuổi tham gia các cuộc giao lưu văn nghệ. Tổ chức cho các chị em, nhất là những chị em ngoài Đảng đi dã ngoại ở suối nước nóng Thanh Tân. Chị em hưởng ứng rất tích cực vì thấy rõ quyền lợi của mình.

Tổ trưởng tổ dân phố số 2 là người ngoài Đảng. Ông hoạt động rất tích cực theo sự chỉ đạo của Chi ủy.

Chi bộ 2 đang cố gắng thực hiện đúng lời Bác Hồ dạy “Chi bộ là gốc rễ của Đảng trong quần chúng” (*) 


(Hồ Chí Minh toàn tập, tập 1, trang 161)

 

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP