Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

10/09/2020 - 14:46

Gia cảnh khó khăn của cô gái xương thủy tinh

TTH - Bị bệnh xương thủy tinh từ khi mới lọt lòng, em Lê Thị Linh (SN 1994, trú tại thôn Nhất Phong, xã Phong Chương, huyện Phong Điền) phải nằm một chỗ. Mọi sinh hoạt, ăn uống đều phải nhờ đến người mẹ (Báo Thừa Thiên Huế ngày 22/10/2018 đã có bài). Tháng 4/2020, mẹ Linh không may qua đời sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư dạ dày. Mẹ mất, ba Linh vừa cáng đáng việc chăm sóc em vừa phải lo làm đủ mọi việc để có tiền trả nợ, duy trì cuộc sống, hoàn cảnh gặp rất nhiều khó khăn…

Bé Linh bị bệnh xương thủy tinh phải nằm một chỗ

Gia đình Linh thuộc diện khó khăn của địa phương. Ông Lê Viết Trúc (bố của Linh) thì già yếu, chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Thời gian chữa trị cho bà Nguyễn Thị Tơ (mẹ em Linh), ông Trúc đã phải vay mượn hàng chục triệu đồng. Nay, mẹ Linh mất, ông Trúc vừa phải lo làm trả nợ vừa phải chạy vạy chăm nom, thuốc men cho Linh từ miếng ăn đến việc vệ sinh. 

“Nhà có người bị bệnh khổ lắm, tôi thì phải lo chạy ăn từng bữa và phải tranh thủ thời gian để chăm nom, thuốc men cho cháu. Thật tình, tôi đang rối bời vì không biết phải xoay xở cách nào để lo cho con trong những ngày sắp tới”, ông Trúc nói trong lo lắng.

 Hiện, gia đình Linh đang gặp rất nhiều khó khăn, phải nương tựa vào người thân, hàng xóm để sống qua ngày. Rất mong các mạnh thường quân và nhà hảo tâm mở lòng giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ông Lê Viết Trúc, thôn Nhất Phong, xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; ĐT: 0914207736, số tài khoản: 4011201000840- Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, tỉnh Thừa Thiên Huế (ghi hỗ trợ trường hợp em Linh, Phong Chương, Phong Điền). Chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay cho gia đình.

Bài, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP