Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/05/2016 - 10:42

Giả danh cán bộ để lừa bán sách và tài liệu

TTH.VN - Thông tin từ Sở NN&PTNT cho hay, thời gian gần đây các đơn vị trực thuộc của sở nhận được nhiều thông tin phản ánh các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản về tình trạng một số đối tượng giả danh cán bộ, công chức nhà nước để giới thiệu bán sách và một số tài liệu có liên quan đến các chính sách pháp luật nhà nước.

Cụ thể, các đối tượng này hoạt động chủ yếu dưới các hình thức điện thoại trực tiếp đến chủ các cơ sở và giới thiệu là cán bộ nhà nước như cán bộ ngành nông nghiệp, y tế, công an, thanh tra, công an môi trường thông báo sắp đến sẽ có đoàn thanh tra, kiểm tra tại cơ sở. Ngay sau đó, các đối tượng này yêu cầu các cơ sở bổ sung các giấy tờ, thủ tục. Trường hợp không có sẽ được yêu cầu bổ sung, còn không sẽ bị xử phạt nặng. Sau đó một vài ngày sẽ có đơn vị chuyển phát bưu phẩm mang tài liệu đến cơ sở và thu tiền tận nơi, trên bưu phẩm không ghi địa chỉ nơi gửi. Số tiền để mua tài liệu dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Sở NN&PTNT cho biết, hiện nay các vụ việc đang xảy ra liên tiếp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt tại các địa phương xa xôi. Các đối tượng lợi dụng tâm lý nhẹ dạ và chủ quan của người dân để thực hiện các hành vi giả danh cán bộ nhằm trục lợi, gây thiệt hại về kinh tế cho người dân. Sở NN&PTNT cũng đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các Huyện, Thị xã, Thành phố có các biện pháp ngăn ngừa, theo dõi, đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền rộng rãi đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quản lý; nhanh chóng chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị có liên quan tăng cường thông tin, cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để người dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa các hành vi trục lợi nêu trên.

Phan Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP