Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

12/05/2020 - 14:46

Giả danh công an, viện kiểm sát gọi điện lừa đảo 2,2 tỷ

TTH.VN - Sáng 12/5, Công an tỉnh cho biết, đơn vị nghiệp vụ đang điều tra theo tường trình của ông N.C.T. (trú TP. Huế) về việc bị kẻ giả danh công an, cán bộ viện kiểm sát lừa đảo 2,2 tỷ đồng.

Theo trình báo, ngày 4/5, ông T. nhận được cuộc gọi điện thoại của người tự xưng là cán bộ công an đang thụ lý vụ án rửa tiền. Người này thông báo ông T. có tài khoản nghi vấn liên quan đến vụ án và có thể bị bắt tạm giam.

Sau đó, một người khác tự xưng là lãnh đạo của một viện kiểm sát gọi điện cho ông T. yêu cầu muốn tại ngoại phải nộp tiền bảo lãnh bằng cách chuyển tiền vào ngân hàng Nhà nước.

2 ngày sau, người tự xưng là lãnh đạo viện kiểm sát yêu cầu ông T. đến ngân hàng mở tài khoản đăng ký số điện thoại, địa chỉ email theo chỉ định. Lo sợ, ông T. đã nộp 2,2 tỷ đồng vào tài khoản và cung cấp toàn bộ thông tin tài khoản ngân hàng này cho kẻ lạ mặt.

Hôm sau, ông T. đến ngân hàng kiểm tra thì thấy trong tài khoản chỉ còn 200.000 đồng.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên các đối tượng xấu mượn danh công an, viện kiểm sát để lừa đảo và các phương tiện thông tin đại chúng đã từng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị dính bẫy.

Phong Anh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP