07/05/2015 - 11:20

Giá dầu quay đầu giảm sau khi lập đỉnh

TTH.VN - Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng 7/5 sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2014.

Giá dầu tại thị trường châu Á giảm nhẹ sáng 7/5 sau khi đạt mốc cao nhất từ đầu năm đến nay.

Theo phân tích của Reuters, giá dầu tăng lên mức cao nhất trong năm là do một loạt những lý do khác: những cuộc biểu tình đã làm gián đoạn nguồn cung dầu ở Libya; các hoạt động sản xuất bắt đầu khởi sắc làm tăng nhu cầu dầu thô . Thêm vào đó, Viện xăng dầu Mỹ vừa công bố nguồn cung dầu thô đã giảm 1,5 triệu thùng trong tuần trước.

Tại Việt Nam, giá bán lẻ xăng dầu tăng thêm 1.950 đồng/ lít vào ngày 5/5

Hỗ trợ cho giá dầu là sự suy yếu của đồng USD trên thế giới và lượng dầu dự trữ của Mỹ liên tục giảm kể từ tháng 1/2015. Giới kinh doanh nhận định giá dầu sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới do nhu cầu gia tăng và dự trữ giảm, cũng như các bất ổn đang có xu hướng leo thang tại các quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn ở Trung Đông.

 Các thành viên của Tổ chức dầu mỏ OPEC dự báo các nước sản xuất dầu mỏ ở vùng Vịnh sẽ cắt giảm sản lượng trong thời gian tới.

Hiện tại, giá dầu Brent được giao dịch ở mức 67,25 USD/thùng, giảm 52 cents so với phiên trước. Tại thị trường Mỹ, giá dầu cũng giảm 48 cents về mức 60,45 USD/thùng.

Mới đây, Bộ trưởng dầu mỏ của Iran tuyên bố sẽ tăng sản lượng dầu lên 3,8 triệu thùng/ngày trong vòng 6 tháng tới. Điều này cũng làm giá dầu suy yếu phần nào.

Hôm nay (7/5), Bộ Năng lượng Mỹ sẽ tiếp tục công bố những con số về dự trữ dầu thô của nước này. Giá dầu sẽ tiếp tục có những biến động sau khi thông báo được đưa ra.

Tại Việt Nam, giá bán lẻ xăng dầu bắt đầu tăng từ 11/3 và tiếp tục tăng thêm 1.950 đồng/ lít vào ngày 5/5 - mức tăng cao nhất kể từ tháng 3/2011./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP