06/12/2014 - 16:39

Gia đình các nạn nhân máy bay MH17 kêu gọi LHQ điều tra

TTH.VN - Gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 vừa lên tiếng chỉ trích sự chậm trễ của Chính phủ Hà Lan trong quá trình điều tra.

Trong một bức thư gửi tới Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte vào ngày 5/12, luật sư đại diện cho gia đình các nạn nhân của thảm kịch MH17 cho biết, các nhà chức trách Hà Lan cần phải chuyển giao việc điều tra vụ tai nạn cho Liên Hợp Quốc.

Theo đó, các gia đình yêu cầu Thủ tướng Hà Lan cần yêu cầu Liên Hợp Quốc bổ nhiệm một phái viên đặc biệt để tiếp quản việc điều tra này. Gia đình các nạn nhân cũng chỉ trích chính quyền Hà Lan đã phá hỏng cuộc điều tra cũng như khuôn khổ pháp lý của vụ việc. 

 
Hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17 (Ảnh AP)

 

Họ cho rằng một cuộc điều tra quốc tế là cách duy nhất để xác định thủ phạm đứng đằng sau vụ tai nạn và đưa những người này ra trước công lý.

Chuyến bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines gặp nạn tại khu vực Donetsk bất ổn ở miền Đông Ukraine ngày 17/1 vừa qua, trên đường từ Amsterdam tới Kuala Lumpur.

Toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng. Sau vụ việc, Chính phủ Hà Lan đã cho triển khai một cuộc điều tra qui mô lớn. Tuy nhiên, các nhà điều tra Hà Lan cho đến nay vẫn chưa đưa ra kết luận nào.

Họ cho rằng khó có thể tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ do cuộc giao tranh giữa các lực lượng Chính phủ Ukraine và phe đối lập vẫn diễn ra ác liệt xung quanh hiện trường vụ tai nạn ở miền Đông Ukraine.

Lệ Chi (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP