Thế giới Thế giới

14/09/2018 - 06:45

Gia đình châu Á đi du lịch nhiều hơn gia đình phương Tây

TTH.VN - Tờ The Jakarta Post ngày 13/9 trích dẫn kết quả cuộc khảo sát Xu hướng Du lịch Gia đình Agoda năm 2018 cho thấy, hơn 34% khách du lịch đã thực hiện hơn 5 chuyến du lịch cùng gia đình trong năm qua.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Shutterstock

Theo đó, khu vực châu Á thống trị xu hướng này, với 77% du khách đến từ Thái Lan và 62% từ Philippines khẳng định đã thực hiện 5 hay nhiều hơn các kỳ nghỉ cùng gia đình trong năm qua.

Ngược lại, chỉ có 7% du khách Anh thực hiện hơn 5 chuyến đi cùng gia đình. Người Malaysia trung bình đã đi 4 chuyến du lịch cùng gia đình trong năm qua. Kết quả khảo sát cũng cho thấy, 74% du khách Malaysia đi du lịch với gia đình của họ trong năm qua.

Ngoài ra, khách du lịch Malaysia mong muốn có thời gian chất lượng với gia đình (80%), thư giãn (70%) và thử những điều mới mẻ (52%) nhiều nhất trong các chuyến đi gia đình.

Bên cạnh đó, thời gian lưu trú từ 4-7 đêm là thời gian phổ biến nhất cho các chuyến du lịch cùng gia đình trên toàn cầu, nhưng có sự chênh lệch lớn trên toàn thị trường. Ở Anh, thời gian lưu trú từ 4-7 đêm chiếm 41% chuyến du lịch cùng gia đình trong năm qua, so với chỉ 20% chuyến du lịch cùng gia đình của du khách Thái Lan.

Các kỳ nghỉ gia đình kéo dài hơn 2 tuần được thực hiện bởi gần 1/3 du khách Thái Lan, nhưng chỉ có 11% du khách Malaysia. Ngoài ra, các gia đình Việt Nam, Malaysia và Trung Quốc thích các kỳ nghỉ từ 3 ngày trở lại.

Cuộc khảo sát cũng xem xét những thành viên nào đi cùng các kỳ nghỉ gia đình và nhận thấy, 35% du khách toàn cầu thực hiện kỳ nghỉ với ông bà.

Cụ thể, du khách Thái Lan (66%) và Indonesia (54%) có nhiều khả năng đi cùng ông bà trong kế hoạch kỳ nghỉ của họ, trong khi du khách đến từ Anh (13%) và Australia (20%) ít có khả năng thực hiện điều này nhất.

Nghiên cứu được tiến hành bởi hãng nghiên cứu thị trường YouGov thăm dò hơn 10.000 người trả lời đã đi du lịch ít nhất một lần trong năm qua.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP