19/07/2015 - 08:13

Gia đình nạn nhân vụ tai nạn máy bay Germanwings từ chối bồi thường dưới 6 chữ số

TTH.VN - Trang CNA hôm nay (19/7) đưa tin, một số người thân của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Germanwings hồi tháng 3/2015 đã từ chối lời đề nghị bồi thường 25.000 euro/người của hãng này cho những tổn thương và đau khổ mà họ phải chịu đựng.

Luật sư Elmar Giemulla, đại diện pháp lý cho một số nạn nhân của Đức, ngày hôm qua (18/7) nói rằng, ông đã thông báo cho Germanwings hồi đầu tuần này trong một bức thư rằng khoản đề nghị bồi thường trên là không đủ, và cho biết thêm, một khoản bồi thường có 6 chữ số có thể sẽ được coi là khoản đền bù thỏa đáng.

Germanwings, một đơn vị của hãng hàng không Lufthansa, Đức hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.


Người dân đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay Germanwings - Ảnh: Reuters

Các bằng chứng cho thấy, phi công Andreas Lubitz khóa cơ trưởng bên ngoài buồng lái của chuyến bay 4U9525 của Germanwings từ Barcelona đến Duesseldorf và cố ý đâm máy bay vào một ngọn núi xa xôi, khiến tất cả 150 hành khách và phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay thiệt mạng.

Ngay sau khi vụ tai nạn diễn ra, Lufthansa tiến hành hỗ trợ 50.000 euro cho gia đình mỗi nạn nhân. Được biết, khoản chi trả này hoàn toàn độc lập, không liên quan gì đến khoản bồi thường 25.000 euro đề cập ở trên. Không giống như ở Mỹ, luật pháp của Đức thường không chi trả cho khoản đền bù riêng lẻ về những tổn thương và đau khổ mà gia đình các nạn nhân phải chịu đựng.

Việc thanh toán được đề xuất cho những tổn thương về tinh thần sẽ được thực hiện đối với các bậc cha mẹ, vợ hoặc chồng, con cái của các nạn nhân và không đòi hỏi bằng chứng về những thiệt hại phát sinh, Germanwings cho biết trong tháng 6/2015.

Thân nhân sống ở Đức có thể yêu cầu thêm 10.000 euro mỗi nạn nhân để bồi thường cho bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe mà không cần phải cung cấp bằng chứng chính thức, công ty này cho biết thêm.

Gia đình của các nạn nhân vẫn có quyền yêu cầu thêm khoản bồi thường cho các chi phí tài chính khác, chẳng hạn như chi phí chôn cất hoặc khoản lương hưu bị mất, mặc dù điều này sẽ đòi hỏi bằng chứng về các thiệt hại phát sinh.

 

Bảo Nghi (lược dịch từ Reuters & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP