Thế giới Thế giới

05/07/2016 - 14:06

Giả mạo xe cấp cứu, giấu đến 2,1 tỉ USD ma túy từ Hà Lan đến Anh

Sáu tên tội phạm người Anh đã bị bỏ tù tổng cộng 94 năm vì buôn lậu 1,6 tỉ bảng Anh (khoảng 2,1 tỉ USD) heroin và cocain trong một đội xe cấp cứu giả.

Sáu tên tội phạm người Anh này đã liên kết với băng đảng của Hà Lan để cung cấp cocain, heroin và thuốc lắc cho hàng loạt tội phạm có tổ chức trên khắp nước Anh.

Giữa tháng 10/2014, và tháng 6/2015, băng đảng buôn ma túy Hà Lan đã sử dụng những chiếc xe cấp cứu giả để giấu thuốc. Băng đảng này đã thực hiện ít nhất 45 chuyến vận chuyển, với số lượng ma túy khổng lồ có giá trị lên đến 1,6 tỉ bảng Anh. 

gia mao xe cap cuu, giau den 2,1 ti usd ma tuy tu ha lan den anh hinh 0
Ma túy được giấu tinh vi trên trần xe. (ảnh: SWNS).
Ma túy được giấu bên trong trần xe và sàn xe cấp cứu. Các tay tội phạm người Hà Lan vận chuyển ma túy từ thành phố Amsterdam đến Anh qua 2 cảng là Harwich và Hull.

Dùng xe cứu thương, cùng với một gã đóng giả bệnh nhân, băng đảng người Hà Lan đã dễ dàng qua mặt chính quyền Anh nhiều lần. Sau đó, ma túy được phân phối cho các băng đảng ở Anh đến từ Merseyside, London, Yorkshire và West Midlands trước khi tung ra .  

Cơ quan tội phạm quốc gia (NCA) của Anh đã phá vỡ được đường dây vận chuyển và buôn lậu ma túy xuyên quốc gia này sau khi theo dõi 1 chiếc xe cấp cứu đi từ Harwich đến một bãi phế liệu ở Smethwick, West Midlands, vào ngày 16/62015. 

gia mao xe cap cuu, giau den 2,1 ti usd ma tuy tu ha lan den anh hinh 1
Tang vật thu được từ xe cấp cứu. (ảnh: PA).
Bên trong xe cứu thương, lực lượng an ninh tìm thấy 193kg cocaine và 74kg heroin, 20.000 viên thuốc lắc và 2kg MDMA tinh cùng với danh sách khách hàng ở Anh. Các loại ma túy được đánh dấu bằng các loại băng keo nhiều màu.

Từ vụ theo dõi này, giới chức Anh đã truy ra và bắt giữ được 6 tên tội phạm sừng sỏ ở trong nước mà cầm đầu là James Gibson- người tiếp xúc trực tiếp với băng đảng Hà Lan.

Vào ngày 4/7, 6 tên tội phạm sừng sỏ của Anh đã bị tòa án Birmingham kết án tổng cộng 94 năm tù với cáo buộc mua bán các loại ma túy “Hạng A” trên thị trường đen.

Ngoài ra, 3 tên tội phạm người Hà Lan, Olof schoon, Leonardus Bijlsma, và Richard Engelsbel đã bị kết án tổng cộng 70 năm tù vào tháng 11/2015.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP