Thế giới Thế giới

14/07/2021 - 07:25

Gia tăng số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư trực tuyến

TTH.VN - Tập đoàn UOB Asset Management (UOBAM), công ty con của Tập đoàn Ngân hàng UOB (Singapore) cho biết, số lượng các công ty đầu tư trực tuyến đã ghi nhận mức tăng cao hơn.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ mong muốn tiếp cận với các giải pháp kỹ thuật số. Ảnh minh họa: TTXVN

Tạp chí Business Times ngày 13/7 dẫn nguồn tin từ tập đoàn này cho biết, số lượng người dùng ở Singapore, Malaysia và Thái Lan trên UOBAM Invest, cổng đầu tư kỹ thuật số của tập đoàn này dành cho các nhà đầu tư doanh nghiệp, đã ghi nhận mức tăng hơn gấp 4 lần trong 18 tháng qua.

Bên cạnh đó, tổng tài sản do họ quản lý trên cổng đầu tư trực tuyến này cũng vượt qua con số 1 tỷ đô la Singapore. Đáng chú ý, khoảng 60% người dùng UOBAM Invest là những khách hàng mới của tập đoàn, và nhiều khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo tập đoàn này, sự tăng trưởng có thể phản ánh nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư doanh nghiệp đối với việc tiếp cận liên tục với các giải pháp kỹ thuật số.

Những công cụ này cũng cho phép khách hàng doanh nghiệp linh hoạt thực hiện những thay đổi trong thời gian thực đối với các khoản đầu tư và danh mục đầu tư được cá nhân hóa của họ.

Kể từ đầu năm 2021 cho đến thời điểm hiện nay, số lượng giao dịch được thực hiện trên cổng đầu tư trực tuyến UOBAM Invest đã chiếm hơn 60% tổng số giao dịch được thực hiện trong năm 2020.

Ngoài ra, UOBAM cũng đã chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư doanh nghiệp đối với các quỹ trái phiếu mang lại lợi nhuận ổn định.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Business Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP