Bạn đọc Bạn đọc viết

12/05/2020 - 14:25

Giá trị từ công viên Hải Triều

TTH - Sau hơn mười mấy năm từ khi giải tỏa các hộ dân sống bên sông An Cựu, khu đất ở đường Hải Triều hoang phế, cây bụi mọc um tùm, nhiều hộ dân chiếm đất công trồng hoa màu, bán hàng quán gây mất mỹ quan đô thị.

Công viên Hải Triều được chỉnh trang phục vụ dân sinh

Mới đây, từ nguồn vốn của UBND phường AN Cựu, trong vòng hơn một tháng chỉnh trang, biến khu đất hoang hóa đã thành công viên xanh.

Nhiều hộ dân sống ở đường Hải Triều vô cùng vui mừng vì đường Hải Triều nay đã đẹp hơn khi phía trước là công viên với hệ thống cây xanh, thảm cỏ, đèn điện chiếu sáng, ghế đá, tiểu cảnh, bồn hoa... phục vụ dân sinh.

Dòng sông An Cựu nay cũng trong xanh trở lại nhờ dự án thoát nước thành phố, tạo cho con đường Hải Triều trở nên thoáng đãng.

Chị Kim Chi, một người dân ở đây cho hay: “Đường thông, hè thoáng, có công viên, có sông trước mặt giúp cho cuộc sống người dân thoải mái hơn nhiều. Mùa hè này, đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho người dân hưởng thụ khí trời trong lành”.

Bà Trương Thị Dẻo, người sống lâu năm ở đường Hải Triều nhớ lại: “Hồi trước mới giải tỏa (năm 2004), tôi cứ nghĩ Nhà nước sẽ sớm xây dựng công viên ở đây nhưng chờ mãi chẳng thấy; những nơi không bị chiếm dụng thì để hoang, cỏ mọc um tùm không ai dám đến vì sợ rắn rết… Vừa rồi, khi nhận giấy thông báo của phường An Cựu kêu gọi người dân ai đã sử dụng mặt bằng này dọn dẹp để phường đầu tư làm công viên thì tôi cũng chưa tin lắm. Nhưng chỉ sau hơn một tháng thi công, khu đất hoang phế này đã trở thành một công viên đẹp khiến dân chúng tôi sung sướng vô cùng”.

Tin , ảnh: Gia Hân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP