Kinh tế Thông tin thị trường

17/12/2015 - 10:25

Giá vàng bật tăng rồi lại giảm về vạch xuất phát

TTH.VN - Giá vàng thế giới bật tăng khá mạnh sau khi Fed chỉ quyết định tăng lãi suất 0,25% như dự báo. Tuy nhiên sáng nay (17/12 – giờ Việt Nam) giá vàng lại quay đầu giảm về vạch xuất phát. 

 Việc trở lại vạch xuất phát của giá vàng thế giới khiến giá vàng trong nước cũng không có nhiều biến động trong hôm nay (17/12).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn giữ nguyên mức giá mua bán vàng SJC như cuối giờ chiều qua là 32,83 – 33,08 triệu đồng/lượng trên thị trường TP.HCM và 32,83 – 33,10 triệu đồng/lượng tại Hà Nội và một số địa phương khác như Thừa Thiên Huế.

Sau khoảng thời gian tăng khá ngắn thời điểm mở cửa sáng nay, hiện Tập đoàn DOJI tại Huế cũng đã điều chỉnh giá mua – bán vàng SJC của mình về ngang bằng với cuối giờ chiều qua là 32,96 – 33,06 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng SJC trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng gần 4,1 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục điều chỉnh khi mà tâm lý của các nhà đầu tư ổn định hơn. Bởi cuối cùng Fed cũng đã tăng lãi suất trái ngược với động thái nới lỏng của nhiều NHTW lớn khác trên thế giới như ECB, PBOC hay BOJ. Điều đó đang hỗ trợ tích cực cho đồng bạc xanh và qua đó tạo sức ép lớn đến giá vàng.

BQ (T/H)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP