Kinh tế Thông tin thị trường

10/12/2015 - 11:36

Giá vàng đi ngang

TTH.VN - Việc đồng USD sụt giảm trong phiên giao dịch hôm qua không hỗ trợ nhiều cho vàng và giá vàng thế giới hầu như chỉ biến động trong biên độ hẹp dưới 1.075 USD/oz. Trong khi đó, trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC lại quay đầu giảm, dù chỉ rất nhẹ, trong hôm nay (10/12).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn báo giá mua – bán vàng miếng SJC trên thị trường TP.HCM ở mức 32,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,22 triệu đồng/lượng (bán ra); còn tại Hà Nội và một số địa phương khác như Thừa Thiên Huế khoảng 32,97 – 32,24 triệu đồng/lượng. Mức giá này thấp hơn 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối giờ chiều qua.

Tập đoàn DOJI tại Huế cũng giảm cả giá mua và bán vàng SJC 10.000 đồng/lượng xuống còn 33,09 – 33,19 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng SJC trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng nhẫn thương hiệu Duy Mong tại các cửa hàng Thuận Thành-Duy Mong trên địa bàn TP Huế giữ nguyên giá mua vào như hôm qua là 29,5 triệu đồng/lượng và giảm 100 ngàn đồng/lượng, ở mức 29,8 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng giá vàng sẽ giữ xu hướng lình xình đi ngang giảm nhẹ cho tới khi cuộc họp chính sách diễn ra trong hai ngày 15-16/12 kết thúc. Mặc dù đã gần như chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất, song điều mà thị trường chờ đợi là mức độ tăng sẽ là bao nhiêu.

Nếu mức độ tăng không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường, rất có thể giá vàng sẽ có những phiên phục hồi. Tuy nhiên mức độ phục hồi là không lớn khi Fed đã bắt đầu bước vào chu kỳ thắt chặt tiền tệ sau gần 1 thập kỷ duy trì chính sách lãi suất gần bằng 0.

Trong khi đó, nhiều NHTW lớn trên thế giới đang có xu hướng nới lỏng thêm tiền tệ để kích thích kinh tế. Sự trái chiều chính sách sẽ hỗ trợ đồng bạc xanh lên giá, qua đó tạo áp lực lớn đến giá vàng.

BQ (T/H)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP