Kinh tế Thông tin thị trường

16/01/2017 - 08:58

Giá vàng hôm nay 16/1: Tăng lấy đà chờ quyết sách mới

Giá vàng hôm nay 16/1 có xu hướng tăng nhẹ. Thị trường vàng đang đón chờ những thông tin chính sách kinh tế sau khi tân tổng thống Mỹ chính thức nhậm chức.

Giá vàng thế giới niêm yết trên sàn New York lúc 5 giờ (giờ Việt Nam) là 1.197,9 USD/ounce, tăng 0,16%. Thị trường châu Á, giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải niêm yết 1.210,86 USD/ounce.

Giá vàng đã có một tuần khởi sắc với hầu hết các phiên vọt lên mức cao nhất trong nhiều tuần, nhờ sự yếu đi của đồng USD. Bên cạnh đó, nhu cầu mua vàng gia tăng tại châu Á cũng hỗ trợ giá mặt hàng này.

“Tình hình bất ổn chính trị cùng với việc Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 sẽ hỗ trợ vàng trong tuần tới”, đây là nhận định của phần lớn các nhà phân tích và giới thương nhân trong cuộc khảo sát về giá vàng trong tuần tới.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế tỏ ra không mấy lạc quan về kim loại quý, đà đi lên của giá vàng kể từ giữa tháng 12/2016 có thể chấm dứt vào thời điểm đồng USD lấy lại đà tăng sau khi ông Trump cụ thể hóa chính sách kinh tế của mình.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về nhận định xu hướng giá vàng tuần này, có tới 61% giới chuyên gia cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới, 33% chuyên gia cho rằng giá vàng giảm và 6% giữ quan điểm trung lập.

Thị trường vàng có nhiều khả năng khởi sắc còn do sức mạnh của USD đang trên đà suy giảm. Cùng với đó, vấn đề Brexit của Anh cũng thu hút nhiều chú ý của thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch trong tuần, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI mua bán ở 36,52 - 36,62 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng đang giao dịch ở 36,45 - 36,76 triệu đồng mỗi lượng. Giá vàng SJC niêm yết hai chiều mua bán là 36,43-36,73 triệu đồng mỗi lượng.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP