Kinh tế Xây dựng - Giao thông

30/01/2012 - 05:00

Giá vàng tăng 3 triệu đồng/lượng so với trước tết Nhâm Thìn 2012

TTH - Sau gần một tuần nghỉ tết, giá vàng lại tăng mạnh so với những ngày cuối năm 2011 khiến thị trường vàng trên địa bàn diễn ra khá sôi động.

Tại hiệu vàng Thuận Thành Duy Mong vào chiều 29/1 (mồng 7 tết), giá vàng 9999 mua vào 44,7 triệu đồng/lượng và bán ra đạt đỉnh 45,2 triệu đồng/lượng, tăng gần 3 triệu đồng so với trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 và tăng 1,4 triệu đồng so với ngày mồng 4 tết.


Giao dịch vàng tại Hiệu vàng Thuận Thành Duy Mong

Bà Hoàng Xuân Thảo, chủ hiệu vàng Thuận Thành Duy Mong cho biết: “Giá vàng trong nước tăng chủ yếu do tác động của giá vàng thế giới chứ không phải do cầu vượt cung như các lần tăng giá đột biến trong năm 2011. Mặc dù giá vàng liên tục biến động trong những ngày sau tết song sức mua trên thị trường vẫn giữ bình ổn, số lượng khách mua và bán vàng tương đương nhau.” Như vậy, trong tuần nghỉ Tết Nguyên đán, giá vàng liên tiếp biến động theo hướng tăng, trong đó đặc biệt là 3 ngày cuối tuần 27, 28 và 29/1, có ngày tăng gần 1 triệu đồng/lượng.

Dạo quanh các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý trên địa bàn TP Huế vào chiều 29/1, nhìn chung sức mua của người dân không có biến động lớn, đa số các cửa hàng đã mở cửa phục vụ khách giao dịch trở lại sau các ngày nghỉ tết. Tại các hiệu vàng lớn như Bòn Bến Ngự, Núi Vàng, Rồng Vàng, Phước Lộc..., số người bán vàng nhiều hơn mua, chứng tỏ việc tăng giá vàng lần này không phải do “sốt” giá. “Hôm nay đi sắm vàng nhưng không ngờ giá vàng tăng quá cao so với trước tết, nhưng tôi vẫn phải mua vì để tiền lại sợ trượt giá và nhiều người bảo giá vàng chắc chắn sẽ còn tăng...”, chị Lê Thị Miê,n trú tại phường Phước Vĩnh cho biết.

Thông tin liên quan:

>> Giá vàng tăng hơn 1,7 triệu đồng/lượng

Như vậy, giá vàng những ngày đầu năm mới 2012 lại bắt đầu nhảy múa sau gần 3 tháng trời “đắp chăn” và giảm mạnh. Tuy nhiên, điều nhiều người lo lắng không phải là giá vàng tăng, mà hiện tượng “té nước theo mưa” đối với nhiều mặt hàng tiêu dùng khác. Hy vọng, sang năm 2012, thị trường vàng nói chung và nhiều nhóm hàng trên thị trường sẽ giữ bình ổn, không có sự biến động lớn.

Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP