Kinh tế Thông tin thị trường

16/12/2015 - 10:31

Giá vàng trong nước đứng yên, vàng thế giới giảm nhẹ

TTH.VN - Giá vàng thế giới có xu hướng đi ngang giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Fed. 

Ngày 16/12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn giữ nguyên mức giá mua – bán vàng SJC trên thị trường TP.HCM ở mức 32,80 – 33,05 triệu đồng/lượng; còn tại Hà Nội và một số địa phương khác như Thừa Thiên Huế khoảng 32,80 – 32,07 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI tại Huế cũng giữ nguyên giá mua – bán vàng SJC của mình như cuối giờ chiều qua là 32,98 – 33,08 triệu đồng/lượng.

Vàng Thuận Thành-Duy Mong ở các cửa hàng trên địa bàn TP Huế mua vào-bán ra 29,4-29,8 triệu đồng/lượng, cơ bản như ngày hôm qua.

Hiện giá vàng SJC trong nước lại đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi hơn 4,1 triệu đồng/lượng.

Mặc dù đã gần như chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp lần này. Song theo các nhà phân tích, điều mà thị trường chờ đợi là mức độ tăng cũng như nhưng thông tin về lộ trình bình thường hóa lãi suất của Fed.

Sự trái chiều chính sách đang hỗ trợ đồng USD tăng giá. Trên thực tế, trong phiên giao dịch hôm qua, đồng USD đã phục hồi khá mạnh trở lại so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt. Đồng USD mạnh lên sẽ tạo sức ép lớn đến giá của nhiều loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này, bao gồm cả vàng.

BQ (T/H)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP