13/06/2015 - 11:16

Giá vàng tuần qua gần như đi trên một đường thẳng

TTH.VN - Giá vàng SJC trong nước tuần qua gần như đi ngang, với mức chênh lệch từ đầu tuần tới cuối tuần chưa đầy 60.000 đồng/lượng.Giá vàng SJC trong nước tuần qua gần như đi ngang, với mức chênh lệch từ đầu tuần tới cuối tuần chưa đầy 60.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội và TP HCM mở cửa phiên đầu tuần được công bố ở mức 34,73 triệu đồng/lượng. Mức giá này chỉ giảm nhẹ xuống còn 34,67 triệu đồng/lượng sau khi chốt phiên cuối tuần ngày 12/6.

Giá vàng nằm ngang

Tại thị trường nội địa, giá vàng đa số theo đà giảm tốc của những phiên giao dịch trong tuần trước đó, khiến giá vàng rớt nhẹ mặc dù với mức không đáng kể, chỉ khoảng 10.000 – 20.000 đồng/lượng mỗi phiên.

Trong tuần qua, giá vàng tăng duy nhất trong ngày 11/6, chạm mức 34,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,74 triệu đồng/lượng (bán ra), sau đó lại giảm về mức 34,67 triệu đồng/lượng – 34,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) trong phiên kế tiếp. 

Khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới xích lại gần nhau hơn

Trên thị trường toàn cầu, giá vàng cũng đi cùng chiều giảm với thị trường nội địa, nhưng suy giảm với tốc độ sâu hơn. Chỉ riêng trong ngày 12/6, quy đổi theo tiền VND, giá vàng thế giới đã “bốc hơi” mất gần 140.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước và thế giới gần nhau hơn

Theo Kitconews, giá vàng Comex giao tháng 8 giảm 6,4 USD/ouce, xuống mức 1.180.20 USD/ounce. Quy đổi theo tiền Việt Nam theo tỷ giá VND/USD do Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết, hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng 3,4 triệu đồng/lượng, tính đến hết ngày 12/6.

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp từ 3,6 triệu đồng/lượng trong tuần trước về mức 3,4 triệu đồng/lượng trong tuần này.

Giá kim loại quý giảm nhẹ mặc dù đồng USD đang có dấu hiệu suy yếu, và thỏa thuận nợ của Hy Lạp vẫn chưa đi đến hồi kết. Các chuyên gia kinh tế nhận định, thị trường vàng không giữ được đà tăng khi đồng USD đầy biến động, và khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể nâng lãi suất trong năm nay.

Ngoài ra, tăng trưởng của thị trường lao động Mỹ – yếu tố then chốt mà FED dùng để cân nhắc triển vọng nâng lãi suất – vẫn đang tương đối vững chắc. Các chuyên gia cho rằng, trong môi trường lãi suất cao hơn, các tài sản phi lợi nhuận như vàng thường phải chịu áp lực.

Trần Ngọc (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP