Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

09/05/2022 - 16:22

Giá vật tư nông nghiệp cao ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp ở Quảng Điền

TTH.VN - Chiều 9/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Sửu, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tư lệnh Quân Chủng Phòng không - Không Quân, tiếp xúc cử tri huyện Quảng Điền trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Cử tri Quảng Điền đề đạt kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh 

Tại buổi tiếp xúc, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV sẽ xem xét và quyết định thông qua 6 luật, 4 nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật; thảo luận các nội dung về  kinh tế - xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác. Bên cạnh đó, thông tin hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh thời gian qua và tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Quảng Điền kiến nghị tỉnh sớm đầu tư gia cố chống sạt lở tuyến sông Bồ qua địa bàn các xã; một số tuyến đường trên địa bàn xuống cấp bị chia cắt khi mưa lũ cần được nâng cấp, sửa chữa; đầu tư thêm kinh phí trùng tu, sửa chữa Khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đang xuống cấp. Đại biểu cũng kiến nghị có phương án hỗ trợ nông dân khi giá vật tư nông nghiệp cao mà giá sản phẩm nông nghiệp thấp; có hướng hỗ trợ quảng bá đầu ra cho các sản phẩm OCOP; hỗ trợ cho các trường hợp nhiễm COVID-19; chế độ phụ cấp cho phó trưởng thôn, những người bán chuyên trách; công khai quỹ vắc xin phòng chống dịch COVID-19…

Lãnh đạo huyện Quảng Điền đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Sửu đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị; đồng thời trao đổi, chia sẻ những vấn đề còn bất cập mà cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP