Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

22/10/2022 - 09:44

Giả vờ mua hàng để trộm tài sản

TTH.VN - Sáng 22/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đã tạm giữ hình sự người phụ nữ giả vờ mua hàng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Công an lấy lời khai của Thủy liên quan đến các vụ trộm tài sản 

Người phụ nữ này tên là Hoàng Thị Thủy (SN 1994), trú tại phường An Cựu (TP. Huế). Trước đó, Hoàng Thị Thủy đến cửa hàng tạp hóa 11/93 đường An Dương Vương, phường An Đông (TP. Huế) để giả vờ mua hàng với số lượng lớn.

Trong lúc chủ cửa hàng tạp hóa đang tập trung soạn hàng thì Thủy đã nhanh tay lấy trộm 1 điện thoại Iphone 13. Sau khi lấy được tài sản, Thủy báo với chủ cửa hàng tạp hóa là quên mang tiền theo và cần về nhà lấy tiền rồi quay lại, nhưng sau đó nhanh chóng tẩu thoát.

Vài ngày sau, Thủy tiếp tục sử dụng thủ đoạn này đến cửa hàng tạp hóa tại đường Lý Nam Đế, phường Hương Long (TP. Huế) lấy trộm 1 túi xách, bên trong có nhiều card điện thoại, tiền mặt với tổng giá trị gần 8 triệu đồng.

Quá trình điều tra, các lực lượng nghiệp vụ Công an TP. Huế phối hợp với công an các phường đã làm rõ, bắt giữ Thủy. Thủy là đối tượng có 9 tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản.

Thủy khai nhận, ngoài 2 vụ trộm cắp tài sản trên còn gây ra 2 vụ trộm khác chiếm đoạt nhiều tài sản có giá trị. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm Thủy theo đúng quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Phong Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP