Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

10/02/2020 - 20:14

Giải Báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ nhất trao giải cho 5 loại hình báo chí

TTH.VN - Đây là giải báo chí do Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Sự tác động và những thách thức của thiên tai là một trong những nội dung được xét giải lần này (ảnh minh họa)

Theo đó, các tác phẩm báo chí ở 5 loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, báo ảnh, được xuất bản từ ngày 1/1/2019 - 31/3/2020 đều có thể tham dự. Thời gian nhận bài từ nay đến hết ngày 31/3/2020.

Lễ trao Giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 với gần 40 giải thưởng, trong đó giải 5 Nhất trị gia 40 triệu đồng, giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, giải Ba trị giá 10 triệu đồng.

Tác phẩm tham dự Giải tập trung phản ánh một trong những nội dung như, diễn biến, tác động và những thách thức của thiên tai, công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai; các gợi mở, sáng kiến, giải pháp, mô hình điển hình, kinh nghiệm về phòng chống thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu ở các địa phương; các thể chế chính sách, chương trình nhằm nâng cao hiệu quả trong phòng chống thiên tai; những khó khăn vướng mắc, những cách làm hay, bài học kinh nghiệm trong phòng chống thiên tai; gương người tốt, việc tốt trong phòng chống thiên tai; phát hiện những tiêu cực, yếu kém, bất cập, những vấn đề mang tính cảnh báo trong công tác phòng chống thiên tai….     

Các tác giả có thể gửi bài dự thi vào email của Giải: giaibaochi@mard.gov.vn hoặc gửi trực tiếp trên website của Giải: http://giaibaochipctt.mard.gov.vn/portal/Home/default.aspx hoặc gửi bài qua đường bưu điện về địa chỉ: Tổng cục Phòng chống thiên tai, số 2 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. (Bì thư ghi rõ: Bài dự thi Giải báo chí toàn quốc về Phòng chống thiên tai lần thứ nhất, năm 2019).

Tin, ảnh: L.T

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP