Đời sống Đời sống

18/02/2020 - 10:03

"Giải cứu" dưa hấu và hỗ trợ khẩu trang cho người dân Vĩnh Phúc

TTH.VN - Với mục đích giúp người nông dân Gia Lai bán dưa hấu và gây quỹ để hỗ trợ khẩu trang phòng dịch COVID-19 cho người dân Vĩnh Phúc, Hội Sinh viên Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế đang tổ chức hoạt động "giải cứu" dưa hấu.

Từ sáng sớm, Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm đã chuẩn bị dưa để bán giúp nông dân

Cụ thể, Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm đang hỗ trợ người dân tỉnh Gia Lai bán 5 tấn dưa hấu tại khu vực gần trường (phía đường Đội Cung), toàn bộ kinh phí (giá gốc) bán được sẽ chuyển hết cho người dân. Kinh phí lãi sử dụng vào mục đích gây quỹ mua khẩu trang chuyển tặng cho người dân ở xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc).

ThS. Cao Thị Hoa, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm cho biết, với mục đích chủ yếu là "giải cứu" dưa nên không tính lãi nhiều (mỗi kg dưa bán ra 5.500 đồng; giá gốc là 4.000 đồng). Chi phí lãi ngoài mua khẩu trang, nếu nguồn quỹ đủ lớn sẽ hỗ trợ thêm các vật dụng phòng dịch cho người dân như dung dịch sát khuẩn, xà phòng… Trong ngày đầu "giải cứu" dưa (ngày 17/2), đã bán được khoảng 1 tấn dưa. Nếu thuận lợi, Hội Sinh viên trường sẽ tiếp tục "giải cứu" thêm dưa hấu cho người dân…

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP