20/11/2014 - 10:25

Giải cứu hơn 600 nạn nhân suýt bị giết hoặc bán làm nô lệ

TTH.VN - Các nạn nhân định đến Malaysia nhưng bị bắt cóc và đưa đến một khu rừng rậm tại Thái Lan.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ lực lượng hải quân Bangladesh cho biết,  hơn 600 nạn nhân từ Myanmar và Bangladesh vừa được giải cứu khỏi một tàu của bọn buôn người ở ngoài khơi vùng biển Nam Á.

Các nạn nhân này được tìm thấy trên một tàu đánh cá dài 22m, cách thủ đô Dhaka của Bangladesh khoảng 400km. 14 thuyền viên trên tàu cũng đã bị bắt giữ.

Ông Naimur Rahman thuộc lực lượng hải quân Bangladesh cho biết: “Họ trên một chiếc tàu gần biên giới Bangladesh, Myanmar, cách lãnh hải Bangladesh 15km. Đầu tiên họ cố gắng tới khu vực phía Tây hướng tới Myanmar, nhưng chúng tôi đã đuổi theo họ và bắt giữ tàu này.”

Cũng theo lực lượng bảo vệ bờ biển Bangladesh, các nạn nhân thường có ý định đi đến Malaysia, nhưng họ đã bị bắt cóc và sau đó bị đưa đến một khu rừng rậm tại Thái Lan. Những kẻ buôn người đã giữ các nạn nhân ở đây với mục đích đòi tiền chuộc từ người thân của họ. Nếu khoản tiền chuộc không được đáp ứng, những kẻ buôn người sẽ giết các nạn nhân này hoặc bán họ làm nô lệ.

Hàng nghìn người dân Hồi giáo Rohingya đã rời Myanmar trong tháng qua bằng đường biển, và vẫn chưa đến được những nơi họ muốn tới. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng, tàu của họ đã bị những kẻ xấu chặn không cho vào bờ./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP