09/12/2014 - 14:16

Giải đua xe đạp “Xuyên Việt – 2014” đến Huế

TTH.VN - Trưa 9/12, chặng 6 giải đua xe đạp “Xuyên Việt – 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam” đã đến Huế. Ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và tặng hoa cho các VĐV đạt giải.


Ở chặng 6, các tay đua vẫn cạnh tranh quyết liệt dù thời tiết không thuận lợi

Xuất phát từ Đà Nẵng, chặng 6 giải đua xe đạp “Xuyên Việt – 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam” có lộ trình 110km, với 2 chặng: Đà Nẵng – đỉnh đèo Hải Vân và đỉnh đèo Hải Vân – Tp. Huế.

Ở chặng đầu tiên, tuy rất được kỳ vọng nhưng cuối cùng, “Vua" leo đèo Lê Ngọc Sơn (Domesco Đồng Tháp 1) vẫn không thể đánh bại tay đua người Pháp Loic Desriac của Truyền hình Vĩnh Long để chiếm ngôi đầu.

Trong chặng 2, dù thời tiết không thuận lợi nhưng tay đua Lê Văn Động (VTV Cần Thơ) đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ khi cán đích đầu tiên tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh. Hai đối thủ bám đuổi là Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) và Nguyễn Thành Tâm (Gạo HNT) lần lượt chia nhau 2 vị trí nhì, ba.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung (giữa) trao thưởng cho các VĐV đạt giải

Tại lễ trao giải, BTC cuộc đua đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho gia đình chính sách và người có công; 5 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng cho con em cán bộ LLVT có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Giải xe đạp “Xuyên Việt – 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam” có lộ trình gần 1.300km, quy tụ 15 đội mạnh trong nước và 2 đội quốc tế là Lào và Campuchia. Cuộc đua xuất phát từ Cà Mau ngày 2/12, kết thúc tại Cao Bằng ngày 16/12.

Chiều nay, 9/12, đoàn tiếp tục lên đường ra Đông Hà – Quảng Trị.

Tin, ảnh: Võ Nhân

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP