Kinh tế Thông tin thị trường

06/06/2021 - 16:39

Giải mã cơn sốt giá đất năm 2021 | Cơ hội & thách thức cho giới đầu tư

Trước sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid đã tác động mạnh mẽ tới thị trường bất động sản, tạo nên những cơn sốt giá đất mạnh mẽ. Bên cạnh nhiều thách thức cũng xuất hiện nhiều cơ hội cho nhà đầu cơ làm giàu.

Khảo sát của Hội môi giới bất động sản mới đây cho thấy, giá đất đã sôi sục ở nhiều nơi, trung bình tăng 10% sau một tháng. Thậm chí một số nơi tăng 2-3 lần chỉ trong 1-2 tháng. Nhiều nơi, người dân bỏ kinh doanh, sản xuất để lao vào đầu tư đất. Tiền gửi ngân hàng cũng được rút ra để đi đầu tư...

Cơ hội cho giới đầu tư trước cơn sốt đất 2021

Trong năm 2021, bất động sản luôn là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn, mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư như:

- Đầu tiên, liên quan tới chủ đề quy hoạch và đô thị hóa đang được sửa đổi và công bố. Đặc biệt, những quyết định quy hoạch thường sẽ rơi vào 3 trường hợp dự định quy hoạch, hoặc là đã quy hoạch hay dựa vào quy hoạch, quy hoạch theo tin đồn. Cả 3 loại này đều được các chuyên gia đánh giá đều sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản.

- Thứ 2, trước sự bùng phát của dịch bệnh covid 19, nên nền kinh tế Việt Nam trong năm 2021 chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm thêm nhiều kênh đầu tư khác ngoài sản xuất kinh doanh.  Nếu năm 2020 là năm bùng nổ của thị trường chứng khoán Việt Nam và trên thế giới thì tương tự năm 2021 cùng với chứng khoán, khả năng thị trường bất động sản cũng sẽ trở thành một kênh thu hút vốn.

- Thứ 3, hiện nay nguồn cung của thị trường bất động sản tại Việt Nam bắt đầu dày dặn hơn, tình trạng lạm phát đang có xu hướng thấp dần. Đây chính là những cơ hội giúp các nhà đầu tư gặp nhiều thuận lợi để tính toán đầu tư bất động sản.

- Thứ 4, giá bất động sản trong suốt năm 2020 đứng yên thì năm 2021 khả năng bất động sản giảm giá gần như sẽ không xuất hiện. Đây chính là yếu tố giúp nhiều nhà đầu tư quyết định rót tiền vào việc đầu tư bất động sản, điều này càng làm giá bất động sản tăng cao hơn thay vì giảm xuống.

- Thứ 5, nếu trước đây bất động sản chỉ tập trung vào đô thị lớn thì trong 2-3 năm gần đây, thị trường và những cơn sốt bất động sản lan ra nhiều tỉnh, thành lẻ như Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bà Rịa khác.

Vì thế, ngay từ đầu năm, nhiều người đã dự đoán là bất động sản năm 2021 sẽ phục hồi và phát triển mạnh hơn so với năm 2020.

Thách thức khi đầu tư vào bất động sản năm 2021

Ngoài những cơ hội lớn giúp các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội cho mình trên thị trường bất động sản, mọi người cũng nên chuẩn bị tâm lý, kế hoạch tác chiến để phòng tránh một số rủi ro như:

- Hầu hết các bất động sản tại Việt Nam trước những cơn sốt đất đều có liên quan đến quy hoạch. Vậy nên, việc triển khai thực hiện quy hoạch, lập hay thay đổi quy hoạch của cơ quan chức năng sẽ mang đến nhiều rủi ro lớn, khiến giá đất lên nhanh ở mức quá cao.

- Rủi ro về mặt đầu cơ cũng là một thách thức lớn với nhà đầu tư. Bởi vì trong năm 2021 dự đoán sẽ tạo nên rất nhiều cơn sốt đất có tính đầu cơ, thậm chí đầu cơ có tổ chức.

- Đồng thời, khi tham gia vào thị trường bất động sản vào năm nay mà dựa vào đòn bẩy tài chính, mọi người cần phải lường trước những rủi ro như: Lãi suất có thể tăng bất kỳ lúc nào do nguy cơ lạm phát chưa được xử lý triệt để, hay các cơn sốt đất luôn tạo ra một nhóm người có lợi, còn những người ôm đất cuối cùng thường là người chịu thiệt và thậm chí rơi vào cảnh đóng băng.

Không chỉ riêng năm 2021, hầu như năm nào cũng có những cơn sốt đất xuất hiện khiến nhà đầu tư chật vật tìm kiếm cơ hội, cũng như khắc phục khó khăn. Quan trọng, mỗi nhà đầu tư nên phân tích, đánh giá kỹ lưỡng tình hình để có thể sống sót và phát triển khi đầu tư mua bán đất hiện nay .

Nếu mọi người đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về việc đầu tư các dự án nhà đất tỉnh lẻ như Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, hay bất kỳ tỉnh thành nào, hãy đến với Batdongsanonline.vn để được hỗ trợ tư vấn, cũng như đăng tin nhanh chóng, uy tín nhất.

Để được tư vấn hỗ trợ tận tình. Mọi thông tin liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SAIGON LAND

- Địa chỉ: M2 Đường số 38, Phường 6, Quận 4, TP.HCM

- Email:  info.batdongsanonline@gmail.com

- Website: https://batdongsanonline.vn/

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP