Kinh tế Kinh tế

27/05/2022 - 15:50

Giải ngân tín dụng cho cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập

TTH.VN - Thông tin từ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Thừa Thiên Huế, đơn vị vừa giải ngân món vay đầu tiên của chương trình cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động do COVID-19.

Giải ngân vốn vay cho cơ sở mầm non tư thục

Đây là một trong những chương trình cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ. Theo đó, Cơ sở mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Cúc đường Thiên Thai, Phường An Tây, Thành phố Huế được phê duyệt vay vốn ưu đãi với số vốn là 80 triệu đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để sửa sang cơ sở vật chất và sắm sửa đồ dùng học tập cho các cháu.

Được biết, với chương trình này, cơ sở giáo dục ngoài công lập sẽ được vay vốn tối đa 80 triệu đồng đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục; tối đa 200 triệu đồng đối với trường mầm non dân lập, tư thục, tiểu học tư thục. Về thủ tục vay vốn, với mức vay dưới 100 triệu không cần tài sản đảm bảo; với mức vay từ 100 đến 200 triệu thì cần tài sản đảm bảo, NHCSXH  hướng dẫn cụ thể về tài sản đảm bảo này.

Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng với lãi suất 3,3%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn. Thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay không vượt quá thời điểm ngày 31/12/2023 hoặc thời điểm hết nguồn vốn cho vay.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP