Thế giới Thế giới

14/05/2016 - 09:22

Giải pháp chính trị cách duy nhất để dập tắt khủng hoảng Syria

Trung Quốc hy vọng các nước liên quan sẽ chia sẻ gánh nặng nhằm mang đến một giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Syria.

Giải pháp chính trị là cách duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria. Đây là khẳng định của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng tại cuộc họp báo diễn ra ngày 13/5.

giai phap chinh tri cach duy nhat de dap tat khung hoang syria hinh 0
Cuộc nội chiến ở Syria cho đến nay vẫn chưa có hồi kết. (Ảnh: Reuters)
Theo ông Lục Khảng, Trung Quốc ủng hộ nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria.

Trung Quốc hy vọng, Mỹ và Nga, các quốc gia có vai trò quan trọng trong cuộc khủng hoảng Syria sẽ đóng một vai trò ngày càng lớn hơn và cùng với các thành viên khác của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ mang đến một nền hòa bình toàn diện cho Syria.

Trung Quốc hy vọng các quốc gia trong khu vực cũng sẽ chia sẻ gánh nặng nhằm mang đến một giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia Trung Đông này.

Ước tính, sau 5 năm xung đột tại Syria đến nay đã có hơn 250.000 người thiệt mạng và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Chiến tranh cũng đã tàn phá nhiều công trình hạ tầng của Syria, với thiệt hại lên đến 90 tỷ USD. Tình trạng đói nghèo bùng nổ do cuộc chiến đẫm máu cũng đã khiến hơn 80% dân số nước này phải sống dưới ngưỡng nghèo khổ./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP