Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

19/11/2020 - 14:56

Giải quyết “điểm nghẽn” giao thông khu vực chợ An Cựu

TTH.VN - Sáng 19/11, Công an TP. Huế cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân, tuyên truyền, lập lại trật tự đô thị khu vực chợ An Cựu.

Có bảng cấm nhưng nhiều người buôn bán nhỏ vẫn bất chấp để bày bán các mặt hàng phía ngoài chợ An Cựu

Chợ An Cựu chính là một trong những “điểm nghẽn” về trật tự đô thị và an toàn giao thông suốt nhiều năm qua.

Thực tế cho thấy, thời gian qua, việc kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ở khu vực chợ An Cựu diễn ra nhộn nhịp, kéo theo tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán, đậu đỗ xe trái quy định, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Vì vậy, trong sáng 19/11, các lực lượng chức năng gồm: Công an TP. Huế, Phòng quản lý đô thị thành phố, Cảnh sát Trật tự, UBND 2 phường An Đông, Phú Hội đã mở đợt cao điểm ra quân, tuyên truyền, lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại khu vực quanh chợ An Cựu.

Ngoài công tác tuyên truyền cho các hộ dân có nhà tại khu vực này không được lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán, cơ quan chức năng đã tiến hành cho các hộ dân viết cam đoan, cam kết không tái diễn việc lấn chiếm vỉa hè và không được bao che, tạo điều kiện cho các hộ buôn bán nhỏ lẻ buôn bán trên vỉa hè trước nhà mình.

Ngoài công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng còn tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để buôn bán; lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, đem lại mỹ quan cho khu vực chợ An Cựu.

Tin, ảnh: Phong Hữu

Chia sẻ bài viết
  • Nên làm dứt điểm và có hình thức phạt nặng nếu tái phạm chứ thấy cơ quan chức năng vừa đi là đâu lại vào đó như chưa có chuyện gì xảy ra

    Trường Quang Chiến - Cách đây 2 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP