Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/09/2019 - 15:18

Giải quyết dứt điểm các kiến nghị của công dân

TTH.VN - Sáng 11/9, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh. Tham dự có TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Chí Tài và lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND TP. Huế.

Công dân Nguyễn Thanh Tuyến kiến nghị về vấn đề xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã tiếp 5 công dân. Các ý kiến khiếu nại, kiến nghị tập trung một số nội dung: tranh chấp đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giải quyết chế độ và cấp đất cho thân nhân người có công; giải quyết vấn đề đền bù đất và xin giữ nguyên hiện trạng nhà xây dựng nhưng chưa có giấy phép xây dựng để giải quyết tranh chấp…

Liên quan đến kiến nghị về việc cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tranh chấp đất đai của ông Nguyễn Thanh Tuyến, phường Thủy Dương, TX. Hương Thủy với một hộ dân kế bên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị chuyển thẩm quyền cho Tòa án nhân dân TX. Hương Thủy giải quyết vì vấn đề tranh chấp đất đai không thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền cấp tỉnh và các cấp.

Đối với kiến nghị xin cấp đất của bà Hoàng Thị Hạnh, phường An Cựu, TP. Huế, con dâu của liệt sĩ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Lao động- Thương binh & Xã hội làm việc với các bộ, ngành Trung ương, sau 15 ngày phải trả lời bằng văn bản cho bà Hạnh về việc có được cấp đất hay không; đồng thời giải thích, hướng dẫn để bà Hạnh nắm rõ các quy định đối với chế độ dành cho người có công.  

Đối với các ý kiến khác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn cụ thể những nội dung khiếu nại, kiến nghị của các công dân; đồng thời, ghi nhận một số ý kiến, kiến nghị và giao địa phương, các phòng, ban tham mưu, đề xuất hoặc yêu cầu lãnh đạo các sở, ban ngành xử lý, giải quyết dứt điểm theo thẩm quyền.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP