Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

06/10/2022 - 14:35

Giải quyết kiến nghị, đảm bảo nguyện vọng của người dân

TTH.VN - Sáng 6/10, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10/2022. Cùng tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; GS. Phạm Như Hiệp, Đại biểu Quốc hội tỉnh, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp công dân, các ý kiến khiếu nại, kiến nghị tập trung vào nội dung về việc thẩm định, thu hồi đất và hỗ trợ đất tái định cư khi thực hiện các dự án.

Qua xem xét, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và các sở, ngành, địa phương đã trực tiếp trả lời, trao đổi, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp với chính quyền địa phương liên quan tập trung xác minh theo đúng thẩm quyền đối với từng vụ việc, đảm bảo kịp thời và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. UBND thành phố Huế và các ngành liên quan cần chủ động rà soát, sớm giải quyết kịp thời các vụ việc mà người dân kiến nghị, phản ánh. Các nội dung không thuộc thẩm quyền, cơ quan chức năng cần có hướng dẫn, trao đổi cụ thể để người dân nắm bắt thông tin thực hiện các quyền của mình theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP