Thế giới Thế giới

26/02/2020 - 15:10

Giải thưởng “50 nhà hàng tốt nhất châu Á” sẽ được tổ chức trực tuyến do COVID-19

TTH.VN - Sự kiện trực tiếp Giải thưởng “50 nhà hàng tốt nhất châu Á” năm nay, trước đó được dự kiến diễn ra tại tỉnh Saga của Nhật Bản vào ngày 24/3, giờ đây sẽ chuyển sang trực tuyến.

Các đầu bếp giành chiến thắng trên sân khấu Giải thưởng “50 nhà hàng tốt nhất châu Á” năm 2019. Ảnh minh hoạ: Asia's 50 Best Restaurants 

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh sự lây lan của dịch COVID-19 đang tiếp diễn, dẫn đến các chính sách du lịch hạn chế trên khắp khu vực châu Á, và thực hiện khuyến cáo của Chính phủ Nhật Bản về việc hạn chế các sự kiện quy mô lớn tại quốc gia này.

Mỗi năm, hàng trăm đầu bếp và chuyên gia trong ngành thực phẩm và đồ uống đến để tham dự sự kiện này, bắt đầu được tổ chức vào năm 2013. Lễ trao giải năm 2020 là lần đầu tiên giải thưởng được tổ chức tại Nhật Bản, trên đảo Kyushu ở phía nam, với một số sự kiện được lên kế hoạch diễn ra trong 3 ngày.

Thay vào đó, giờ đây, một buổi lễ trực tiếp sẽ được tổ chức vào ngày 24/3.

“Đây là một quyết định cực kỳ khó khăn đối với chúng tôi, bởi chúng tôi rất muốn hỗ trợ ngành công nghiệp nhà hàng trên khắp châu Á, nơi đã hứng chịu tác động phụ từ đợt bùng phát của virus Corona trong những tuần gần đây”, ông Charles Reed, CEO của Hãng truyền thông William Reed, đơn vị tổ chức giải thưởng cho biết trong một tuyên bố.

“Điều này đã trở nên rõ ràng trong một hoặc hai ngày qua, mặc dù nỗ lực hết sức của chúng tôi, sẽ không thể tổ chức các sự kiện theo kế hoạch. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cam kết công bố danh sách mới của 50 nhà hàng tốt nhất khu vực châu Á trong ngày 24/3”, ông Charles Reed nói thêm.

Lê Thảo (Lược dịch từ CNA)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP