Thế giới Thế giới

03/07/2016 - 12:30

Giẫm đạp vì lầm tưởng pháo hoa là bom ở Paris

Mạng xã hội Twitter ngày 2-7 xuất hiện nhiều hình ảnh cho thấy đã xảy ra vụ giẫm đạp tại khu vực dành cho người hâm mộ ở Paris trước trận Italy - Đức của Euro 2016.

Giẫm đạp vì lầm tưởng pháo hoa là bom ở Paris
Đã có một số người bị thương nặng trong vụ tháo chạy, giẫm đạp vì lầm tưởng pháo hoa là bom ở Paris - Ảnh: Twitter của Alertes Info

Theo Russia Today, sự hoảng loạn này được cho là vì mọi người lầm tưởng những âm thanh và tia sáng từ hoạt động bắn pháo hoa là bom nổ ở gần đó và tháo chạy.

Sự việc xảy ra tại khu vực dành cho người hâm mộ ngay dưới chân tháp Eiffel. Các âm thanh của tiếng nổ có thể nghe rõ trong đoạn video ghi lại từ khu vực này.

Cùng với đó là hình ảnh mọi người vừa la hét vừa chạy khỏi khu vực có các màn hình lớn để xem trực tiếp trận đấu giữa đội Italy và Đức trong khuôn khổ Euro 2016.

Nhật báo Le Parisien cho biết có nhiều người bị thương nặng, một số khác bị trầy xước nhẹ. Cũng theo báo L’Equiqe, nhiều người trong lúc tháo chạy đã hất đổ cả những rào chắn an ninh.

Nước Pháp vẫn đang được đặt trong tình trạng cảnh báo an ninh khẩn cấp do chính phủ ban hành từ tháng 11, sau một loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu cướp đi 130 sinh mạng và làm bị thương hàng trăm người khác.

Tháng 4 năm nay, chính phủ Pháp quyết định kéo dài thời gian áp dụng tình trạng khẩn cấp cho tới hết tháng 7 nhằm đảm bảo an ninh cho giải bóng đá Euro 2016 do Pháp đăng cai.

Song song với đó, Pháp cũng cho phép các cảnh sát được quyền mang theo súng ngay cả ngoài thời gian trực. Quyết định này được đưa ra sau khi một cảnh sát Pháp và vợ người này bị một kẻ tự xưng là thành viên IS sát hại ngay tại nhà họ ở vùng ngoại ô Paris.

Theo Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP