Kinh tế Xây dựng - Giao thông

14/11/2020 - 20:25

Giám sát 24/24 việc xả lũ ở nhà máy thủy điện Thượng Nhật

TTH.VN - Chiều 14/11, Thượng tá Nguyễn Nam Sinh – Trưởng Công an huyện Nam Đông cho biết: Thực hiện công điện khẩn của UBND tỉnh và chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện đã huy động lực lượng giám sát 24/24h và yêu cầu đơn vị này chấp hành việc mở hoàn toàn 5 cửa van nhà máy thủy điện Thượng Nhật.

Lực lượng chức năng quan sát hệ thống các van xả lũ từ xa

Theo đó, Công an huyện Nam Đông đã lập tổ công tác, trực tiếp vào hiện trường giám sát 24/24h việc mở hoàn toàn 5 cửa van. Đồng thời, nắm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực nhà máy cũng như kịp thời tham mưu cho các đơn vị chức năng xử lý nếu có vi phạm xảy ra. 

Ban giám đốc Công an tỉnh còn chỉ đạo Phòng An ninh kinh tế và các phòng nghiệp vụ thường xuyên phối hợp kiểm tra, yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam (Chủ đầu tư nhà máy thủy điện Thượng Nhật ) chấp hành nghiêm ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh trong việc mở hoàn toàn 5 của van nhà máy, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân cũng như công nhân, tài sản của chính nhà máy.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 14/11, Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai đã có công văn gửi Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các tỉnh miền Trung về việc đảm bảo an toàn công trình và hạ du các hồ chứa thủy điện.

Đối với trường hợp vi phạm tại thủy điện Thượng Nhật, đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các cơ quan liên quan theo dõi chặt chẽ việc chấp hành của chủ hồ, đồng thời xử lý ngiêm khắc theo quy định, tránh để xảy ra tình trạng tương tự.

                                                            Tin, ảnh: Trần Hồng 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP